Chống thấm tường nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí

Mưa dột làm cho tường nhà bị ẩm mốc , loang lổ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe. Để khắc phục triệt để tình trạng thấm dột và ngăn ngừa tường bị mốc hiệu quả , cần phải khảo sát kỹ , nắm bắt và khắc phục nguyên nhân gây thấm dột biện pháp chống thấm dột.Vậy có cách chống thấm tường nào hiệu quả không ?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất.

CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ VÀO MÙA MƯA

Kiểm tra toàn bộ đường ống nước, xem xét thật kỹ các vị trí

+ Chống thấm sân thượng và mái với mục đích sử dụng bền lâu từ 40 – 50 năm tốt nhất là sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm, dán vén lên chân tường 15-20 cm. Những vị trí của hộp kỹ thuật, ống thoát sàn có thể cán lớp vữa chống thấm hai thành phần. Hoàn thiện lại bề mặt công trình bằng vữa trát chống thấm.

+ Cách chống thấm nhà vệ sinh cũng tương tự với sàn sân thượng, lưu ý là cần vệ sinh thật sạch sẽ trước khi thi công.

SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM PHA XI MĂNG

+ Xử lý rạn nứt cổ trần: Đục rộng vết nứt từ 3-4 cm, vệ sinh sạch sẽ. Quét lớp hồ dầu kết nối latex, sau đó trát bằng lớp vữa chống thấm hai thành phần. Đợi lớp vữa khô, lăn hai lượt sơn chống thấm đàn hồi CT-04, lượt trước cách lượt sau 30 phút

+ Tường ngoài bị rạn nứt và có vết chân chim: Vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch rêu mốc, bụi bẩn. Dùng rulo lăn hai lớp sơn chống thấm trần nhà hệ trộn xi măng CT-03, cách 1 ngày sau lăn 02 lớp sơn chống thấm đàn hồi CT-04 chịu được tia cực tím, tránh cho việc tường nhà sau này sẽ bị rạn nứt

+ Ngoài ra có thể dùng vữa chống thấm dạng composite, đây là vật liệu mới có nhiều tính năng vượt trội, thường được sử dụng để chống thấm cho các loại bể chứa, làm đáy lót cho các sân vườn trên ban công hoặc trên mái.

Sau khi sử dụng các biện pháp trên đây. Người sử dụng cần lưu ý những điều sau đây. Để kiểm tra xem hiện tượng thấm nước có bị trở lại hay không

+ Thường xuyên kiểm tra đường ống nước để phát hiện rò rỉ và tìm cách khắc phục sớm nhất .

CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Việt Nam có khí hậu rất khắc nghiệt “nắng lắm mưa nhiều”. Việc thiết kế ngôi nhà của bạn cũng phải phù hợp với khí hậu. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới công trình. Đối với khâu thiết kế, khi đặt tay thiết kế một công trình để tránh không bị thấm dột vào mùa mưa. Thì phần mái, sàn phòng vệ sinh, hệ thống thu hồi nước là những phần phải đặc biệt lưu ý. Như đã nói ở trên, đây là những khu vực thường tiếp xúc với nước trong mùa mưa bão. Thì lượng nước cần thoát càng lớn và không có giải pháp khắc phục thì việc nước thấm vào công trình sẽ xảy ra.

Cách chống thấm tường tùy thuộc vào loại công trình. Có thế là mái dốc hay mái bằng. Nhưng khi thiết kế thì độ dốc mái phải được tính toán cụ thể để lượng nước thoát nhanh nhất. Về cấu tạo thì luôn có lớp chống thấm cho sàn mái hay là sàn phòng vệ sinh .

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay