Độc đáo với thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ U

Thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ U rất thông dụng nhờ tính thẩm mỹ và công năng hoàn hảo. Học cách bố trí nội thất bếp hình chữ U từ những gợi ý sau giúp bạn có được phòng bếp tuyệt đẹp.

Nội thất phòng bếp được xem là một trong những khâu quan trọng khi thiết kế nội thất bởi lẽ nhà bếp là nơi chứa khá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, ngoài ra đó còn là nơi sinh hoạt chung khá thường xuyên của cả gia đình nên nội thất ngoài đẹp mắt ra phải tiện nghi và dễ dàng sử dụng.

Bố cục nhà bếp hiện nay phổ biến nhất với kiểu bố trí nội thất hình chữ L hoặc chữ U.

Bố cục nội thất nhà bếp chữ U nổi bật về tính hợp lý mang lại hiệu quả về thẩm mỹ vừa có tác dụng rất lớn với công năng. Đó là cách bố trí các dụng cụ, bàn ghế trong bếp dựa trên kích thước không gian và kích cỡ đồ đạc để mang lại cảm giác tự nhiên, khoa học và tiện nghi cho căn phòng. Cùng tìm hiểu về những tiện ích và đặc điểm riêng của từng loại bố cục nhà bếp chữ U có đảo và không có đảo. So với thiết kế nội thất phòng bếp chữ L hay I, bố cục phòng bếp hình chữ U phù hợp hơn với không gian nhà bếp lớn, đây là kiểu hình nhà bếp hoàn hảo nhất hiện nay.

Với kiểu bố cục này, bạn có thể linh hoạt khi sắp xếp đồ nấu nướng hay phân chia thành các không gian rửa hay chế biến thức ăn, điều đó sẽ góp phần giúp cho người nội trợ di chuyển nhanh, thuận tiện và như vậy một bữa ăn sẽ được chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thiết kế phòng bếp hình dạng chữ U không khép kín thì bếp được bao quanh bởi ba mặt tủ bếp và bên cạnh đó có cả tủ để đồ. Bố cục kiểu này này mang đến cho căn nhà bạn một không gian nấu nướng riêng biệt. Điều thú vị của kiểu bố cục bếp này là trong trường hợp phòng ăn nhỏ và vuông vắn thì bếp chữ U có thể biến một cạnh bếp thành quầy bar sang chảnh. Kiểu thiết kế này sẽ thỏa mãn những vị khách khó tính muốn sở hữu một không gian nội thất nhà bếp đẹp và sang trọng.

Dưới đây là một số mẫu bếp chữ U đẹp nhất đáng tham khảo.

 

Ngoài ra, từ kiểu bố cục phòng bếp hình chữ U, chúng ta tìm hiểu tiếp về cách bố trí bếp hình chữ U có đảo, tức là một hình thức mở rộng phù hợp cho những không gian bếp rộng rãi và những ngôi nhà biệt thự lớn. Khi bố trí thêm diện tích gọi là đảo, bạn sẽ cảm nhận được kiểu bố cục này mang lại những tiện dụng mới. Vị trí đảo có thể tùy nghi bố trí, có thể là một bề mặt bàn làm việc hoặc đặt một chậu rửa bát cũng có thể là bếp nấu. Sự xuất hiện của “đảo” trong kiểu bố cục này giúp công việc làm bếp thuận lợi hơn, vì có thể làm cùng lúc 2 người, tăng không gian sắp đặt các vật dụng trong bếp và làm cho không gian trong bếp thêm sinh động. Nếu 1 cạnh hình chữ U nối với không gian khác thì lại càng tăng độ phong phú trong việc xếp đặt không gian, cạnh này có thể biến hóa thành 1 quầy Bar hay chỗ ăn nhanh.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay