Kiến thức bạn cần biết về quy luật nhấn mạnh trong thiết kế nội thất

Sử dụng quy luật nhấn mạnh trong thiết kế nội thất để tạo ra một điểm nhấn ấn tượng trong không gian đúng cách qua gợi ý những cách tạo điểm nhấn quan trọng sau. Nguyên tắc để tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong không gian.

Điểm nhấn trong không gian được tạo ra để thu hút sự tập trung cho một không gian nội thất. Điều đó giúp tạo nên dấu ấn, yếu tố đột phá để đánh dấu lại sự thay đổi mãnh liệt của một không gian như một sự đột biến có ấn tượng thẩm mỹ. Hãy tạo ra sự tương phản đáng chú ý xung quanh tâm điểm của bạn và nó sẽ tỏa sáng trong không gian của bạn. Bạn đang rất thành thạo trong tất cả các yếu tố của thiết kế, tại sao không sử dụng một hoặc hai trong số họ để tạo ra sự nhấn mạnh?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ánh sáng trong thiết kế nội thất tại: Những điều cần biết khi điều phối ánh sáng trong nội thất nhà ở

1. Sử dụng nhịp điệu trong không gian để tạo điểm nhấn

Thực hiện ý định đem đến sự ấn tượng cho không gian nội thất qua việc tạo ra nhịp điệu bằng cách lặp đi lặp lại các yếu tố trong thiết kế của bạn, bạn có thể tạo ra một điểm nhấn bằng cách tạo cách ngắt đều đặn xuống trung tâm của nội thất giúp mang lại sự chú ý đến. Để tạo điểm nhấn thì nhịp điệu biến đổi thường tạo ra ấn tượng mạnh mẽ hơn. Những chiếc đèn và các vật trang trí tường lặp lại có sự biển đổi đã tạo nên ấn tượng cho không gian này:

2. Tạo điểm nhấn với màu sắc

Màu sắc và ánh sáng là hai cách thực sự dễ dàng để tạo nên điểm nhấn. Sử dụng một chút màu sắc tương phản trong không gian nội thất để đảm bảo phần quan trọng của bạn được chú ý. Đây là cách đơn giản để vận dụng quy luật nhấn mạnh vào thiết kế nội thất mà nhiều nhà thiết kế sử dụng.

3. Tạo điểm nhấn với ánh sáng

Bạn muốn tạo ấn tượng cho khu vực nào trong căn phòng thì hãy sử dụng đèn chiếu sáng trọng tâm cho khu vực đó. Nhà thiết kế cần am hiểu thuần thục công năng của mỗi loại ánh sáng để đem lại hiệu ứng cần thiết. Ngoài ra mỗi thể loại không gian lại có cách tạo ra điểm nhấn với ánh sáng riêng: không gian cafe ấn tượng với ánh sáng tối còn không gian nhà hàng có ánh sáng ấm cúng. Những chiếc bóng đèn nghệ thuật đẹp mắt đem lại ánh sáng yếu cũng là cách sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian.

4. Tạo điểm nhấn với chất liệu

Những chất liệu độc đáo khi được đưa vào không gian sẽ tạo nên cảm giác thu hút được sự chú ý. Quy luật nhấn mạnh không gian nhờ chất liệu có nghĩa để tạo điểm nhấn cho không gian bạn có thể sử dụng các chất liệu độc đáo như: đồ gốm trang trí tạo cho không gian sự mộc mạc, yên bình; chất liệu đá tự nhiên mang lại cho không gian sự sang giả, quyền quý; chất liệu tự nhiên mang lại sự yên bình, gần gũi…Bức tường đá ngay chân cầu thang sau là cách dùng quy luật nhấn mạnh với chất liệu.

5. Tạo điểm nhấn qua những tỷ lệ và yếu tố không gian

Trước hết hiểu rõ các nguyên tắc tỷ lệ giúp bạn xác định được cần đặt điểm nhấn tại đâu trong không gian, đó là vị trí dễ nhìn nhất và thường chạm tới nhãn quan đầu tiên khi bước vào một không gian.

Ngoài ra phá vỡ những tỷ lệ cũng là cách tạo điểm nhấn trong không gian táo bạn mà nhà thiết kế nội thất nên thử. Bạn cũng có thể đưa ra một tỷ lệ mới, đưa một thử đồ với quy mô nhỏ hơn, hoặc hướng tới sử dụng dòng xung quanh tâm điểm của bạn để thực sự làm cho nó nổi bật.

Trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ còn tiếp tục gợi ý cho bạn những cách sử dụng quy luật trong thiết kế nội thất mới mẻ, chờ đợi những bài viết sau nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức khác về thiết kế nội thất tại đây: kiến thức về thiết kế nội thất

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay