Làm sao để sắp xếp 8 phương vị trong phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi gia đình ,hiểu biết về phong thủy sẽ giúp gia chủ có một phòng khách đẹp, hài hòa và đặc biệt hơn phong thủy phòng khách còn có thể gia tăng vận khí cho gia chủ ,giúp gia chủ có nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc.

Phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi gia đình ,hiểu biết về phong thủy sẽ giúp gia chủ có một phòng khách đẹp, hài hòa và đặc biệt hơn phong thủy phòng khách còn có thể gia tăng vận khí cho gia chủ ,giúp gia chủ có nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về vai trò ý nghĩa của tám phương vị trong phong thủy phòng khách đến với bạn đọc.

8 phương vị trong phòng khách lần lượt là:

Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Trong đó, mỗi phương vị thì sẽ tượng trưng cho mỗi vận thế khác nhau của gia đình. Vì thế, nếu bố trí hợp lý 8 phương vị này sẽ giúp nâng cao vận thế của gia chủ.

Hướng Chính Đông phòng khách thường tượng trưng cho sức khỏe, Ngũ hành thuộc Mộc. Vì thế đặt các chậu thực vật lá xanh tươi tốt ở phương vị này sẽ có lợi cho sức khỏe người sống trong nhà.

Hướng Chính Tây phòng khách tượng trưng cho vận của con cháu, Ngũ hành thuộc Kim. Vì thế, nên đặt ở đây những vật trang trí như tivi, máy nghe nhạc, vật phẩm thuộc hành Kim ở phương vị này.

Hướng Chính Nam của phòng khách tượng trưng cho thanh danh của gia chủ, Ngũ hành thuộc Hỏa. Vì thế, nên đặt ở đây những vật trang trí có màu đỏ ở phương vị này sẽ mang lại thanh danh và quyền uy cho gia đình. Phương vị này thích hợp để treo các loại tranh về phượng hoàng, tranh hạc lửa hoặc tranh mặt trời mọc.

Hướng Chính Bắc của phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp, Ngũ hành thuộc Thủy. Vì thế đặt các vật trang trí thuộc hành Thủy có màu xanh dương hoặc màu đen như bể cá, tranh sơn thủy tại phương vị này sẽ giúp cho gia chủ có bước phát triển lớn trong sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc phòng khách tượng trưng cho vận Văn xương, Ngũ hành thuộc Thổ. Vì thế nên đặt bình hoa bằng gốm sứ màu nâu đất hoặc màu vàng ở phương vị này, như thế sẽ có lợi cho sự nghiệp, học vân

Hướng Tây Bắc của phòng khách tượng trưng cho vận quý nhân, Ngũ hành thuộc Kim. Vì thế nên đặt những vật trang trí hoặc đèn bàn thuộc hành Kim có màu trắng hoặc màu bạc ở phương vị này.

Hướng Đông Nam phòng khách tượng trưng cho tài vận gia chủ, Ngũ hành thuộc Mộc. Vì thế nên đặt các vật trang trí thuộc hành Mộc có màu xanh như loài thực vật màu xanh lá tròn phương vị này, như vậy sẽ giúp tài vận của gia chủ thăng tiến tốt.

Hướng Tây Nam phòng khách tượng trưng cho vận đào hoa, Ngũ hành thuộc Thổ. Vì thế nên đặt những vật phong thủy thuộc hành Thổ ở phương vị này. Ngoài ra, đặt đèn bàn hoặc thạch anh tự nhiên sẽ có tác dụng tăng cường tình cảm vợ chồng.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay