Làm thế nào để đặt bếp hợp phong thủy đem lại cuộc sống ấm no

Theo phong thủy, phòng bếp được đánh giá là một trong những căn phòng quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Nó là biểu tượng của tổ ấm, của sự giàu có và phải luôn luôn sạch sẽ, đủ ánh sáng, là nơi thực sự hạnh phúc để tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa gia đình và bạn bè.

Phòng bếp là biểu tượng cho tiền tài và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, khi thiết kế, trang trí và sử dụng nhà bếp cần đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản để thu hút và duy trì sự no đủ, thịnh vượng cho gia đình.

Việc bày biện khu bếp quyết định đến sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của gia đình.

Theo phong thủy, phòng bếp được đánh giá là một trong những căn phòng quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Nó là biểu tượng cho tổ ấm, của sự giàu có và phải luôn luôn để cho nó sạch sẽ, đủ ánh sáng, là nơi thực sự hạnh phúc để tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa gia đình và bạn bè.

Việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, nếu bạn nắm được bí quyết sau đây:

– Bạn không được đặt căn bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa rất nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho con người qua đường ăn uống.

– Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, phải được đặt tại nơi hung mà hướng về các hướng cát trong nhà. Hỏa môn (cửa bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc vận của gia chủ luôn hưng vượng.

– Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

– Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì hung sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì hung sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì hung sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì hung sát ở cung Thìn, hướng Đông Nam thì hung sát ở cung Dậu, Tây Bắc thì hung sát ở cung ngọ…

– Tránh đặt khu bếp nhà bạn gần với phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở các góc tường hoặc góc nhọn trong nhà, ngoài trường hợp bất khả kháng.

– Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, khi đặt bếp theo hướng này rất có lợi cho sản phụ.

– Bạn cũng cần tránh việc đặt khu bếp ngay phía dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Theo phong thủy, thế bếp còn phải là nơi tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về đường tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Cửa vào khu bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc vận của gia chủ sẽ phát, gia đình sẽ thịnh vượng.

– Màu sắc gian bếp phải hài hòa. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hòa khí trong nhà.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp nấu, phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất là 60 cm.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay