Một số kiến thức khi lựa chọn chụp đèn

Trong tư duy thiết kế nội thất thì lựa chọn thiết bị chiếu sáng thích hợp, các loại màu sắc bóng đèn thích hợp thì sẽ sử dụng những phụ kiện đi cùng như Chụp đèn chiếu sáng, phụ kiện cho các vật dụng sao cho hợp lý và ăn khớp với chủ đề xung quanh và làm tôn lên vẻ đẹp của những món đồ nội thất trong căn phòng được chiếu sáng là một yêu cầu phải có đối với nhà thiết kế nội thất.

Trong Thiết kế nội thất nhà ở thì ánh sáng trong nội thất giữ vai trò rất quan trọng nó quyết định thành công cuối cùng cho mọi phong cách, ý tưởng trang trí hay thiết kế. Từ những nguồn ánh sáng tự nhiên thân thiện đến những thiết bị chiếu sáng nhân tạo như hệ thống đèn điện bao quanh tất cả các căn phòng, mọi điều đều sẽ góp phần tạo dựng nên một không gian sống lý tưởng, hấp dẫn.

Bạn có thể bắt gặp các loại chụp đèn lớn nhỏ xuấi hiện ở rất nhiều nơi trong nhà bạn như chụp đèn của đèn trần treo trên bàn ăn trong nhà bếp hay chụp đèn trên đèn cây giúp phân tán ánh sáng hiệu quả hỗ trợ bạn đọc sách báo dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây sẽ là một số những gợi ý, mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn món phụ kiện này sao cho đúng cách để trang trí cho căn nhà của mình đẹp một cách tự nhiên nhất, sáng sủa nhất.

Chụp đèn thích hợp với màu sắc chung của căn phòng

Phòng khách, phòng ngủ hay tất cả những không gian khác trong nhà đều cần chọn loại ánh sáng thích hợp với nguồn ánh sáng chung tạo nên một thể đồng nhất để cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Chụp đèn được sử dụng kết hợp với màu sắc sao cho phù hợp và cân đối với mọi vật xung quanh, ngay cả khi bạn muốn sử dụng chi tiết này làm điểm nhấn của căn phòng, hãy thực sự thận trọng và chỉ nên chọn tông màu đậm từ những gam màu có sẵn trong trang trí nội thất hiện đại.

Xác định loại ánh sáng cần dùng

Ánh sáng từ chiếc chụp đèn có thể dùng chung làm nguồn sáng tổng thể cho căn phòng và nó cũng thực hiện tốt vai trò của mình khi mang Ánh sáng chức năng tới một khu vực cụ thể nào đó. Độ dầy mỏng của chất liệu tạo nên chụp đèn hay khoảng trống trên đó đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng cho ra. Loại bóng đèn, ánh sáng màu hay trắng cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để sử dụng cho từng mục đích cụ thể.

Chụp đèn trên đèn chùm dành cho trang trí nội thất

Đây là một cách trang trí khá là hiệu quả và đã được sử dụng rất nhiều trong các kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Chụp đèn có khổ lớn, với nhiều màu sắc rực rỡ cùng ánh sáng nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác êm ái, dịu nhẹ cho những không gian cần đến sự yên bình như phòng ăn hoặc phòng ngủ.

Mang chụp đèn vào những không gian kiểu mới lạ

Phòng tắm, tầng hầm hay có khi là phòng giặt là đều sẽ là những không gian mới mẻ và thích hợp để bạn thử tài sáng tạo, trang trí của mình với nhiều kiểu chụp đèn độc đáo. Rất nhiều thiết kế nhà ở, biệt thự hiện đại ngày nay đang sử dụng các loại đèn trần với chụp đèn hình trụ làm tâm điểm, cung cấp ánh sáng tổng thể trong nhà tắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài ý tưởng khác như treo đèn trên khu vực bàn là ủi hay quầy làm việc dưới tầng hầm xem có sự khác biệt nào không.

An toàn là trên hết

Sau khi bạn đã thử tất cả những phương án, ý tưởng mình có thể nghĩ tới, hãy đảm bảo rằng hệ thống đèn của bạn luôn hoạt động trong trạng thái an toàn nhất. Một số bóng đèn sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt khá lớn khi chiếu sáng, do đó bạn cần tạo khoảng cách hợp lý giữa các chụp đèn và bóng đèn để tránh nguy cơ về hỏa hoạn, cháy nổ. Ngoài ra, chiều cao của đèn cây hay khoảng cách an toàn để treo đèn trần cũng cần được tính toán cẩn thận. Tránh tình trạng va đập mạnh và không để ảnh hưởng đến những hoạt động khác xung quanh luôn là yếu tố cần được lưu tâm nhiều nhất.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay