Một số nguyên tắc cần biết nếu không muốn làm hỏng thiết kế nội thất trong nhà bạn

Thiết Kế Nội Thất phải tạo nên được một không gian đẹp và còn đem lại cảm giác thoải mái, tiện nghi phù hợp tính cách và lối sống của gia chủ. Hiểu những nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản sau đây sẽ giúp bạn có được không gian sống tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức về thiết kế nội thất hay xây dựng căn hộ mới trong:

 Những điều bạn nên biết về gia tướng trong thiết kế nhà ở

Trước khi quyết định sắp xếp lại hay thiết kế nội thất, hãy dành chút thời gian xem xét về lối sống cũng như sở thích của mình và gia đình. Bạn có thể tham khảo các tạp chí để lấy ý tưởng và áp dụng luôn những mẫu thiết kế đẹp mà bạn cảm thấy phù hợp với mình. Hãy xem xét tất lại cả những vật dụng trong nhà một cách kỹ lưỡng xem cách sắp xếp của chúng có thực sự mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hay không. Đây sẽ là những nguyên tắc thiết kế nội thất khởi đầu quan trọng giúp bạn trang trí ngôi nhà đúng cách.

Chức năng

Một căn phòng được thiết kế tốt, trang trí đẹp không chỉ trông bắt mắt mà còn phải có đầy đủ các chức năng cần thiết. Cân nhắc những yếu tố sau đây sẽ thực sự giúp ích cho việc thiết kế của bạn đấy.

Tâm điểm: Đôi khi tâm điểm (là nơi mắt bạn có ấn tượng mạnh ngay khi bước vào căn phòng) có thể được đặt một cách tự nhiên trong một căn phòng, đó có thể là một chiếc lò sưởi, một chiếc cửa sổ hay một giá sách lớn. Một vài tấm thảm mang gam màu nổi bật hay những vật trang trí nhỏ nhắn khác nhau có thể giúp căn phòng bạn trông có tâm điểm hơn đấy.

Các đồ nội thất: Bạn hãy suy nghĩ kỹ xem liệu những vật dụng trong phòng có đáp ứng được những nhu cầu của mình không. Nếu bạn không thực sự cần đến hay do kích cỡ của những đồ vật này không phù hợp với căn phòng, hãy mạnh dạn loại bỏ hoặc thay thế bằng những thứ khác thích hợp hơn.

Ánh sáng: Ánh sáng cần được thiết kế vừa đẹp mắt nhưng cũng phải phù hợp với chức năng của căn phòng. Một căn phòng có thể chỉ cần đến một chút ánh sáng nhẹ để bạn có thể ngồi chuyện trò hay xem TV.

Sắp xếp đồ đạc: Hãy vẽ những bản nháp cho thiết kế của bạn. Trên bản vẽ đó bạn có thể dễ dàng thấy được tỷ lệ cũng như vị trí của đường điện, công tắc, lỗ thông gió, cửa sổ và cửa ra vào. Hãy đo đạc và tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định biến ý tưởng của bạn thành thực tế. Bạn cần giữ được sự cân bằng và hài hòa giữa các vật dụng trong nhà, ví dụ như khi kết hợp những thứ có chiều dài, chiều cao và khối lượng khác nhau.

Cảm giác

Khi bước vào những căn phòng với màu sắc, vật dụng và cách bố trí đồ đạc khác nhau bạn có thể có cảm giác và tâm trạng khác nhau . Một căn phòng sẽ dễ dàng tạo nên cảm giác khác nhau cho người dùng nếu như được thiết kế theo một chủ đề nhất định. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi thiết lập chủ đề cho căn phòng của bạn:

Cảm hứng thiết kế: Việc Thiết Kế Nội Thất có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn bắt đầu với một cảm hứng nào đó. Có khi một chiếc gối, một chiếc khăn quàng hay thậm chí một bức ảnh nào đó cũng có thể khơi dậy nguồn cảm hứng thiết kế cho bạn. Hãy lựa chọn ý tưởng một cách thận trọng để đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi ngắm nhìn tác phẩm của mình. Đây sẽ là cơ sở, nền tảng căn bản để bạn có thể lựa chọn được màu sắc, hoa văn và chất liệu cho những mẫu thiết kế của mình.

Chủ đề: Hãy nghiên cứu tìm ra những ý tưởng của mình để tạo nên một chủ đề thích hợp cho căn nhà. Ví dụ như những họa tiết cỏ cây hoa lá có thể mang chủ đề về thực vật, thiên nhiên. Một khi đã chọn được chủ đề rồi bạn sẽ dễ dàng phát triển những ý tưởng của mình hơn.

Màu sắc: Màu sắc bạn chọn sẽ phải phù hợp với chủ đề thiết kế sao cho phù hợp vớ căn hộ. Tốt nhất bạn nên chọn 3 màu chính cho một căn phòng: màu chủ đạo trên những bức tường hay những tấm thảm, màu bổ sung dùng trên các đồ đạc chuyên dùng, các vật dụng trang trí trong nhà và cuối cùng là màu sắc tạo điểm nhấn mang lại năng lượng cho căn phòng.

Những họa tiết: Kẻ sọc, kẻ caro, sọc ô vuông hay họa tiết hình hoa lá là một số mẫu có thường được dùng trong Thiết Kế Nội Thất. Có vài lưu ý nhỏ khi kết hợp những họa tiết với nhau:

Đảm bảo rằng màu nền là giống nhau

Những họa tiết này có màu tương đối giống nhau

Linh hoạt thay đổi tỷ lệ và kích thước của các họa tiết khác nhau

Kết cấu bề mặt: Quá nhiều những vật dụng tạo cảm giác mềm mịn, sáng bóng không những khiến căn phòng trông nhàm chán mà còn tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng chúng. Hãy dùng kết hợp những đồ khác nhau để không gian thoáng đãng, dễ chịu hơn

Đồ đạc: Đồ đạc không những phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn mà còn giúp chủ căn phòng có cái nhì tốt hơn khi sắp đặt đúng chỗ. Một số vật dụng có thể sử dụng tốt nhưng lại có màu sắc và kiểu cách không liên quan một chút nào. Bạn có thể dùng những tấm thảm, hay khăn trải để khiến mọi thứ trông hài hòa và hợp lý hơn.

Phong cách

Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đem phong cách và cá tính bản thân vào chính không gian mình sinh sống.

Trang trí: Những bức tranh, lọ hoa, những chiếc gối hay những tấm thảm là phần không thể thiếu của một mẫu thiết kế đẹp. Những vật dụng này cần được lựa chọn phù hợp với chủ đề của căn phòng và cũng có thể thay đổi một cách linh hoạt. Ví dụ như một bức tranh cổ có thể mang đến một cái nhìn mới lạ cho một căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Các đồ trang trí rất đa dạng như tranh ảnh hay gối có thể được treo trên tường, đặt trên lò sưởi, trên bàn hay trên sàn nhà.

Những ý tưởng khác biệt: Những ý tưởng khác biệt luôn nảy sinh trong quá trình Thiết Kế Nội Thất. Bạn hoàn toàn có thể đem chúng vào áp dụng trong căn phòng của mình một cách thoải mái.

Hãy đến với https://thietkenoingoaithat.org/ để tìm hiểu các kiến thức mới nhất về thiết kế nội thất, các vấn đề về phong thủy trong xây dựng hoặc có thể cập nhật các thông tin về bảng giá thiết kế nội thất hay bảng giá dịch vụ xây dựng

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay