Những vấn đề làm ảnh hưởng tới chất lượng của sơn

Những vấn đề làm ảnh hưởng tới chất lượng của sơn

TTO – Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Kaunas (KUT), Litva đã tiến hành nghiên cứu về những yếu tố làm giảm chất lượng sơn trên tường.

Những bề mặt tường bên ngoài của tòa nhà thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố thời tiết các mùa với cường độ biến đổi và cả tác động từ con người.

Những bề mặt tường bên ngoài tòa nhà thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố khí hậu với cường độ biến đổi và cả tác động từ con người

Tiến sĩ Ruta Miniotaite, đang làm việc tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Kaunas, đã tiến hành nhiều nghiên cứu về các tác nhân khác nhau gây nên những ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường nhà.

Tiến sĩ Miniotaite cho biết rằng, những bề mặt tường bên ngoài các tòa nhà thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố khí hậu với cường độ biến đổi và cả tác động từ con người.

Sự trao đổi giữa không khí ngoài trời, nhiệt và các bức tường có sự khác biệt, đặc biệt là trên các bề mặt tường tương đối mỏng. Những phản ứng vật lý, cùng với sự biến đổi đáng kể của độ ẩm, nhiệt độ và các hiệu ứng do các nguyên nhân khác nhau, biểu hiện rõ rệt nhất ở lớp bề mặt.

Thực tế, độ bền của sơn tường ở lớp bề mặt phụ thuộc lớn vào các tác động khí hậu cụ thể. Chính sự tác động ngày càng phức tạp của khí hậu đã ảnh hưởng đến các tính chất cơ học và vật lý của vật liệu được sử dụng.

Muốn nghiên cứu về quá trình làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường, cần phải áp dụng phương pháp nghiên cứu từng thành phần phức tạp. Đây là phương pháp dùng để điều tra đặc tính cơ học và vật lý của các đối tượng khác nhau trước khi kiểm tra độ bền của vật liệu trước các tác động của khí hậu.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại sơn được đánh giá theo những thành phần của nó và đặc tính cấu trúc vĩ mô, cũng như lớp sơn lót và lớp sơn gốc về độ nhạy cảm khi hấp thụ độ ẩm và sự biến dạng.


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay