Sơn KOVA nổi tiếng thế giới nhờ vỏ trấu

Sơn KOVA nổi tiếng thế giới nhờ vỏ trấu

Sau 2 năm khi công bố điều chế thành công nguyên liệu NANO từ vỏ trấu, mới đây, Tập đoàn Sơn KOVA tiếp tục giới thiệu ra thị trường những thành quả dựa trên việc ứng dụng công nghệ độc đáo này như sơn tự làm sạch, sơn kháng khuẩn, sơn chống cháy và đặc biệt sơn chống đạn đã nhận được nhiều sự quan tâm lớn, các tính năng đã được cải tiến còn vượt trội hơn cả thời điểm công bố. Chưa dừng lại ở đó, KOVA cũng vừa nghiên cứu thành công loại sơn đá NANO nghệ thuật, đạt độ bền kỷ lục lên đến 15 – 20 năm. Đây cũng chính là công nghệ làm sơn đá NANO đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài khách sạn 5 sao Imperial Vũng Tàu – công trình tiêu biểu tại Việt Nam dùng Sơn KOVA, mới đây, khách sạn Excelsior 15 tầng tại Malaysia đã chọn dòng sơn đá NANO để trang trí cho khu vực ngoài trời của khách sạn. Có thể nói, với việc phát minh ra công nghệ NANO từ một loại phế phẩm nông nghiệp rất phổ biến ở nước ta như vỏ trấu, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã đưa ngành sơn nói riêng và ngành khoa học công nghệ của Việt Nam nói chung sang một tầm cao mới. Công nghệ này đã chính thức được đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ.

Tháng 4/2013, Tập đoàn Sơn KOVA đã công bố điều chế thành công nguyên liệu NANO từ vỏ trấu và lập tức gây được tiếng vang lớn cho cả trong nước và quốc tế bởi đây chính là công nghệ NANO từ vỏ trấu đầu tiên của thế giới, và do một nhà khoa học nữ của Việt Nam sáng chế. Với tiêu chí mỗi một công trình khoa học chỉ thật sự có giá trị khi được ứng dụng và giải quyết được những bài toán cho xã hội, Tập đoàn Sơn KOVA đã mang công nghệ này ra khỏi phạm vi phòng thí nghiệm và từng bước thương mại hóa thành quả trên. Hàng loạt các loại sơn NANO lần lượt được đưa ra thị trường đã nhanh chóng nhận được sự phản hồi tích cực và được hàng loạt các công trình lớn trong và ngoài nước lựa chọn sử dụng.

Trước bối cảnh tình hình cháy nổ diễn ra ngày càng phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Sơn chống cháy KOVA trong thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Đây là loại sơn chống cháy hệ nước duy nhất trên thị trường của Việt Nam nên đặc biệt thân thiện và an toàn cho người sử dụng. Sơn chống cháy Sơn KOVA được kết hợp giữa cơ chế chống cháy NANO từ vỏ trấu và cơ chế chống cháy “phồng”, ngăn cản khói gây ngạt cho người, đồng thời làm sẽ giúp cho quá trình chống cháy dài hơn, giúp vật liệu chịu được sức nóng lên đến hơn 1.000 độ C trong vòng 4 – 6 tiếng (vượt xa tiêu chuẩn quy định hiện hành là 2 tiếng).

Nếu như ở thời điểm 2 năm trước đây, sơn chống cháy KOVA chỉ tập trung vào các bề mặt chủ yếu là bê tông, kim loại (sắt, thép),… thì hiện tại, dòng sơn này đã được đầu tư nghiên cứu và cải tiến đáng kể khi thành công cho cả những bề mặt siêu khó như: thạch cao (dùng cho các văn phòng tường và trần), gỗ lót sàn(duy trì hơn 30 phút đốt). Với tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam, hàng loạt nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà máy,… mọc lên nhanh chóng cùng với đó là tình hình cháy nổ phức tạp, các lớp sơn chống cháy đang được đánh giá là giải pháp rất cần thiết giúp hạn chế thiệt hại về người và của khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Bên cạnh đó, Sơn kháng khuẩn NANO do KOVA nghiên cứu trong thời gian qua cũng đã thu hút được sự chú ý lớn, đặc biệt là từ giới y khoa, được nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài nước lựa chọn sử dụng. Loại sơn này được tích hợp công nghệ NANO bạc và các hợp chất hữu cơ đặc biệt tạo ra khả năng diệt đến 99% vi khuẩn trên bề mặt sơn (trong đó diệt được cả khuẩn E.Coli), an toàn với môi trường và người sử dụng. Vừa qua, dự án bệnh viện Ng Teng Fong có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD và có tiêu chuẩn cao nhất Singapore hay bệnh viện Shingmark (Đồng Nai) với tổng vốn 200 triệu USD cũng đã chọn dùng sơn kháng khuẩn KOVA cho những khu vực yêu cầu cao về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Đặc biệt, bệnh viện Shingmark đã dùng 100% Sơn KOVA cho toàn bộ công trình.

Tại Hội thảo vừa qua tại Hà Nội, KOVA cũng tiếp tục giới thiệu Sơn tự làm sạch Self-Cleaning với cơ chế tự làm sạch thông minh, màng sơn có khả năng tự cách ly và đào thải bụi bẩn, giúp bề mặt sơn luôn đẹp bền theo thời gian. Sản phẩm siêu bền này từng được kiểm chứng tại Singapore với các công trình lớn như: chung cư PARC Condo, Tàu điện ngầm Singapore (MRT), trung tâm thương mại Vivo City,…

Trong ngành công nghiệp sơn, KOVA được xem là đơn vị tạo dựng sự khác biệt trên thị trường cũng nhờ vào những thành quả khoa học. Hàng năm, Tập đoàn Sơn KOVA đều dành khoảng 20% lợi nhuận cho việc đầu tư nghiên cứu. KOVA cũng là hãng sơn nội tiên phong trong việc đưa sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế. Từ nhiều năm nay, một thị trường khó tính bậc nhất như Singapore cũng đã bị thuyết phục trước một thương hiệu Việt khi đã chọn Sơn KOVA để “khoác áo” cho là hàng loạt dự án lớn. Trong thời gian tới, bên cạnh những thị trường truyền thống đã thành công như Singapore, Malaysia,… KOVA tiếp tục đẩy mạnh “thâm nhập” vào thị trường mới như Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông,… đồng thời tăng cường củng cố và phát triển thị phần trong nước. Dự kiến, trong năm 2015, KOVA sẽ đưa vào hoạt động hai nhà máy mới tại Malaysia và Việt Nam (Nhơn Trạch, Đồng Nai).

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay