Thiết kế quán cafe mang phong cách Scandinavian

Có nhiều phong cách thiết kế quán cafe đã được biết đến và ưa chuộng như phong cách hiện đại, retro, vintage, hoạt hình,… Nhưng có lẽ cái tên Scandinavian vẫn còn mới mẻ với nhiều người. Sử dụng phong cách này trong thiết kế quán cafe chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị đem đến trải nghiệm lạ cho khách hàng.

Cốt lõi của phong cách Scandinavian chính là sự cân bằng, hài hòa giữa yếu tố sử dụng và yếu tố thẩm mỹ.

Scandinavia được biết đến là tên 1 địa danh, ám chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy nhiên, mặc cho những tranh cãi về địa lý thì phong cách thiết kế nội thất của những ngôi nhà tại vùng Scandinavia vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trong, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế nhà vùng biển.

Hầu như những ngôi nhà ấy ưa chuộng gam màu trắng, màu đất và những vật liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da.
Màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này, giống như màu của tuyết – cuộc sống ở Scandinavian quanh năm chìm trong tuyết trắng.Bởi vậy phong cách Scandinavian rất phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đạt. Như mọi kiểu nhà vùng biển khác, màu xanh luôn là điểm nhấn chính của không gian, nếu bạn muốn tuân thủ lẽ thường trong thiết kế của nhà dạng này, mang chút mùi biển vào không gian phòng bạn, thì đây sẽ là một bộ đôi ăn ý: Trắng và Xanh đại dương.

Trong kiến trúc vùng Bắc Âu luôn xuất hiện gỗ cùng với các loại đá, những vật liệt chắc chắn, hoang sơ và không bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên khắc nghiệt. Vùng đất này giống như thiên đường của một căn nhà gỗ sồi ấm cúng màu trầm với hàng hiên lót và con đường đá tảng.
Nếu bạn trang trí quán cafe theo phong cách này, hãy sử dụng gỗ làm bàn ghế, những bình gỗ hay cung tên gỗ treo tường, sàn gỗ cũng à một ý tưởng hay. Gỗ sẽ đem đến không gian đơn giản, mộc mạc nhưng cũng vô cùng sang trọng nổi bật trên nền tường trắng. Bạn có thể xem thêm bài viết Tổng hợp các thiết kế quán cafe độc đáo trên thế giới

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay