Tuổi Mão

Tuổi Mão (tức mèo) theo người Trung Quốc là con thỏ, đứng hàng thứ tư trong 12 con giáp, cho nên giờ mão trong 12 thời thần của một ngày là từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng, còn gọi là thố thời (giờ thỏ). Để biết chi tiết tại sao “Mèo” được thay “Thỏ” đứng trong hàng ngũ sinh các bạn có thể đọc thêm bài viết: Truyền thuyết vui về 12 con giáp.

TRUYỀN THUYẾT VỀ TUỔI MÃO

Tương truyền thỏ với trâu ở gần nhau, chúng rất thân nhau và gọi nhau là an hem. Trâu thì lấy làm lụng siêng năng để độ nhật, còn thỏ chủ yếu là dựa vào sự lanh lẹ của mình nên sinh sống một cách nhàn hạ.

Ngày nọ, thỏ khoe khoang trước mặt trâu rằng:

“Tớ là con vật chạy nhanh nhất thế giới, không ai chạy hơn tớ được!”.

Trâu thành thật xin chỉ cách cho mình, dạy mình tuyệt chiêu chạy nhanh, thỏ kiêu ngoại lắc đầu nói:

“Chạy nhanh là nhờ vào bản tính trời sinh, có muốn học cũng không được. Hơn nữa, muốn chạy nhanh thì thân thể phải nhẹ, bồ có thân mình to đùng thế kia e rằng học suốt đời cũng không chạy nhanh được”.

Trâu ngẫm nghĩ thấy thỏ nói cũng có lý nửa phần, nhưng trong lòng trước sau vẫn không phục. Từ đó, mỗi ngày trâu đều tập chạy, dựa vào tính kiên trì bền bỉ của mình, cuối cùng trâu cũng luyện thành công, mỗi lần nó vẩy đuôi lên thì bốn chân phóng như gió, chạy mấy ngày mấy đên vẫn không biết mệt.

Đến ngày Ngọc đế tuyển chọn sinh tiêu, chiếu theo quy tắc, ai đến trước thì được làm sinh tiêu. Trâu với thỏ giao hẹn, tiếng gà gáy đầu tiên là thức dậy, chạy thẳng lên Thiên đình để tranh làm sinh tiêu.

Gà gáy tiếng đầu tiên, khi trâu dậy thì thỏ đã sớm chạy rồi. Thỏ chạy một mạch, rồi quay đầu lại nhìn, không thấy bong con vật nào cả. Thỏ nghĩ thầm, ngày hôm nay mình thức dậy sớm nhất, mà chạy cũng nhanh nhất, dù có ngủ thêm một giấc thì mình cũng đứng đầu sinh tiêu thôi. Thế là thỏ nằm trên bãi cỏ đánh một giấc pho pho.

Trâu tuy rơi lại phía sau, nhưng với tính nhẫn nại và sự luyện tập thường ngày, trong lúc thỏ ngủ thì nó đã đến Thiên cung trước tiên.

Tiếng chân chạy ầm ầm khiến thỏ thức giấc, mở mắt nhìn thì ra hổ đang chạy qua như một trận gió. Thỏ giật mình, lập tức phóng theo. Đáng tiếc là chậm một bước, rốt cuộc vẫn sau hổ. Chuột nhờ lém lỉnh đã vào Thiên đình trước, kết quả thỏ được xếp thứ tư trong 12 con giáp, sau chuột, trâu, cọp.

TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI MÃO

+ Tính tình của người tuổi Mão: Nho nhã, cẩn thận, thông minh, nhanh nhạy, không thích cuộc sống gò bó, bề ngoài dịu dàng nhưng bên trong có ý chí kiên cường, quá gò bó nhưng có lúc lại hay tự khoe khoang, thích những thứ theo thời.

+ Tình yêu của người tuổi Mão: Tình cảm tế nhị, dịu dàng dễ thương, hiểu được ý người khác, tình yêu rất lãng mạn. Tuổi này hợp với tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi .

+ Nghề nghiệp của người tuổi Mão: Nhà văn, hoạ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhà chính trị, giám đốc nghiệp vụ.

+ Thời vận của người tuổi Mão: Suốt đời bình an, thời vận sẽ theo xu thế lên dần.

+ Lời khuyên cho người tuổi Mão: Quá tỉ mỉ đối với người và sự việc, nên ức chế lòng đố kỵ, mở rộng lòng mình, phát huy ưu điểm trời phú cho sẽ có hy vọng thành công.

TUỔI MÃO ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

NĂM SINH
ỨNG VỚI NGŨ HÀNH
Kỷ Mão (1939, 1999...)
Thổ
Đinh Mão (1927, 1987...)
Hoả
Ất Mão (1915,
1975...)
Thuỷ
Quí Mão (1903, 1963,
2023...)
Kim
Tân Mão (1951, 2011...)
Mộc

Tuổi Đinh Mão

Mèo vọng tuyệt (thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành) (người sinh năm 1927, 1987,…) là người chân tay không lúc nào nghỉ ngơi, thể xác, tinh thần luôn vận động, làm việc, ăn mặc no đủ, tính tình linh hoạt, thông minh, làm việc tỉnh táo, lý trí, con gái vốn ưa yên bình, cả đời sống yên ổn hạnh phúc. Con trai may mắn, tốt phúc.

+ Số cát tường cho người tuổi Đinh Mão: 2, 3, 7, 8.

+ Ngày tốt cho người tuổi Đinh Mão: Thứ Bảy.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Đinh Mão: Tầng thứ 3.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Đinh Mão: Xanh lam, xám.

Tuổi Kỷ Mão

Mèo rời khỏi rừng (thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành) (người sinh năm 1939, 1999,…) là người phong lưu, cả đời ăn no mặc ấm, thích du chơi, không chịu để người khác ức hiếp, lừa dối. Không được sự quan tâm của người thân, an hem không hoà hợp, song trưởng thành sẽ gặp được người bạn đời tốt. Con gái may mắn, ích nhà, họ hàng hiển đạt, sống lâu trường thọ.

+ Số cát tường cho người tuổi Kỷ Mão: 2, 5, 7, 10.

+ Ngày tốt cho người tuổi Kỷ Mão: Thứ Bảy.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Kỷ Mão: Tầng thứ 6.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Kỷ Mão: Xanh, tím, đỏ.

Tuổi Tân Mão

(thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành) (người sinh năm 1951, 2011,…) là người thẳng thắn dứt khoát, có chí khí quyền uy, được hưởng vinh hoa phú quý, thân nhàn nhưng lòng không thanh thản. Không được nhờ cậy người thân, hai bàn tay tự lập nên cơ nghiệp; thiếu thời phải chịu nhiều vất vả, về già sống sung sướng. Con gái tuổi Tân Mão nắm quyền quản lý trong gia đình, có số hưng vượng.

+ Số cát tường cho người tuổi Tân Mão: 1, 3, 6, 8.

+ Ngày tốt cho người tuổi Tân Mão: Thứ Bảy.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Tân Mão: Tầng thứ 6.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Tân Mão: Trắng, đen, xám.

Tuổi Quý Mão

Mèo rơi rừng (thuộc mệnh Kim trong ngũ hành) (người sinh năm 1903, 1963, 2023,…) là người có cuộc sống no đủ, hưởng nhiều phú lộc, gặp hung hoá cát. Trẻ không giàu có dư dật, nhưng về già hưng vượng, thu chi thoải mái. Con gái, trung niên sung túc, về già phải chịu nhiều thiệt thòi, cần chú ý giữ gìn.

+ Số cát tường cho người tuổi Quý Mão: 4, 5, 9, 10.

+ Ngày tốt cho người tuổi Quý Mão: Thứ Bảy.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Quý Mão: Tầng thứ 1.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Quý Mão: Trắng, xanh lá, xanh da trời.

Tuổi Ất Mão

Mèo đắc đạo (thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành) (người sinh năm 1915, 1975, 2035,…) là người chí khí kiên cường, hiên ngang, đa mưu túc trí, trẻ thường đắc chí, 20 tuổi tích góp được chút lưng vốn cho mình, về trung niên, cuộc sống bắt đầu thuận lợi, thoải mái. Người tuổi Ất Mão được thân gần với người hiển quý, mọi chuyện như ý, tinh thông cả văn võ, con gái có số phúc thọ, tiền đồ rộng mở.

+ Số cát tường cho người tuổi Ất Mão: 1, 4, 6, 9.

+ Ngày tốt cho người tuổi Ất Mão: Thứ Bảy.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Ất Mão: Vườn cây, đồng cỏ.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Ất Mão: Hồng, xanh.

NGƯỜI TUỔI MÃO VỚI CÁC THÁNG

+ Người tuổi Mão sinh tháng giêng: Tiết tân xuân. Phiêu bạt khắp nơi, bôn ba lận đận.

+ Người tuổi Mão sinh tháng hai: Tiết kinh trập. Đôi lúc phải đối mặt với khó khăn trong cuộc sống, trước nghèo sau giàu, tương lai rộng mở.

+ Người tuổi Mão sinh tháng ba: Tiết thanh minh. Thông minh sôi nổi, có mưu quyền thế, thời vận tất đến, mưu việc tất thành, tay không lập nên sự nghiệp, cuộc đời may mắn, hạnh phúc, phát đạt, tấn tới.

+ Người tuổi Mão sinh tháng tư: Tiếp lập hạ. Ăn no mặc ấm, hào hoa phong nhã, oai phong lẫm liệt, danh lợi song toàn, vợ hiền con cháu ngoan; biết cách xuôi chèo mát mái, tâm hồn luôn được vui vẻ, thư thái; tinh thần sảng khoái, không phải lao tâm khổ trí, mưu cầu việc được như ý, số phú quý, may mắn.

+ Người tuổi Mão sinh tháng năm: Tiết mang chủng. Sự nghiệp tốt đẹp, đạt được thành tựu cao, kinh doanh làm ăn thuận lợi, được người đời trọng vọng. Ăn uống sung túc, biết hợp tác, giúp đỡ người khác, đối nhân xử thế có tình, có lễ, suốt đời vinh hiển.

+ Người tuổi Mão sinh tháng sáu: Tiết tiểu thử. Lạc quan yêu đời, đường danh lợi tốt đẹp, giàu sang phú quý, sự nghiệp thuận lợi. Là người có tài quản lý, làm chủ; con cái vinh hoa, vợ hiền đảm đang, khoẻ mạnh phúc thọ, gia thế hưng vượng, phong thái tôn nghiêm, mọi việc đều có thể thành công như ý.

+ Người tuổi Mão sinh tháng bảy: Tiết lập thu. Thông minh, quyền thế hiển hách, sắt cầm hoà hợp. Là người có chí, mưu cầu việc gì cũng đều toại nguyện.

+ Người tuổi Mão sinh tháng tám: Tiết bạch lộ. Tính tình dịu dàng, ôn hoà, phẩm hạnh tốt, ngay thẳng chân thành, gắn bó, thân thiết với bạn hữu như chân với tay, tính tình thông minh, biết cách vượt qua gian khó.

+ Người tuổi Mão sinh tháng chín: Tiết hàn lộ. Là người giỏi tuỳ cơ ứng biến; hay giúp đỡ người khác, trung thành hiệp nghĩa, biết đối nhân xử thế, gia thế uy phong, vinh hoa phú quý.

+ Người tuổi Mão sinh tháng mười: Tiết lập đông. Tuy gặp phải đôi chút hiểm nguy, song biết nhẫn nhục sẽ bình an vô sự, không làm điều ác, trong sáng thanh cao, suốt đời may mắn, thuận lợi.

+ Người tuổi Mão sinh tháng mười một: Tiết đại tuyết. Cuộc đời ít may mắn, song nếu kiên nghị vượt qua gian khó, sẽ làm nên sự nghiệp.

+ Người tuổi Mão sinh tháng mười hai: Tiết tiểu hàn. Cuộc sống hơi vất vả nhưng nếu chịu khó làm việc thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp đủ ăn đủ mặc.

NGƯỜI TUỔI MÃO VÀ ĐƯỜNG TÌNH DUYÊN

+ Người tuổi Mão là người điềm tĩnh, ôn hoà, nhưng đồng thời cũng hay cảm tính, dễ xúc động. Người tuổi Mão tuy chưa bước vào tình yêu nhưng rất muốn nếm thử hương vị của nó. Do vậy, bạn nên nhớ, bạn nên chân thành, không được đùa giỡn với tình yêu, nêu không người gặp đau khổ sẽ chính là bạn.

+ Thông thường, nữ tuổi Mão là một bà chủ gia đình tốt, giải quyết công việc thoả đáng, hợp lý, biết cách giữ thể diện cho chồng. Nhưng nữ tuổi Mão cũng hay dựa dẫm, ỷ lại, bạn nên tránh những điều ấy là hay nhất. Nữ tuổi Mão điềm tĩnh, dịu dàng, quan điểm của bạn trong tình yêu là: “Nếu đã không yêu thì sẽ mãi mãi không yêu”. Tình cảm của bạn như là gió, không bao giờ để ý đến người bạn không yêu. Bất cứ ai cũng không trói buộc được bạn. Tốt nhất bạn nên kết hôn với người hiểu, hoà hợp được với tính cách của bạn.

+ Nam tuổi Mão có quan điểm tình yêu mới lại, thường thu hút rất nhiều nữ giới. Anh ta luôn bày tỏ tình yêu một cách thẳng thắn, chân thành, khiến nữ giới dễ xiêu lòng. Nhưng khi gặp người con gái có ý định trói buộc, anh ta sẽ tìm cách “lặn mất tăm”. Khi trưởng thành, tính cách của anh ta trở nên chín chắn hơn, song anh ta vẫn là người khá lãng mạn. Tuy vậy, anh ta cũng là người tuân thủ tốt luật hôn nhân.

+ Người tuổi Mão hợp với người tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Nếu kết hợp với những người tuổi này sẽ giúp ích nhiều cho sự nghiệp, và tu dưỡng đạo đức của bạn. Người tuổi Mão khó hợp với người tuổi Dậu, tuổi Tý. Sự kết hợp gượng ép sẽ mang lại kết quả không tốt.


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay