Tuổi Mùi

Dê (tuổi Mùi) đứng hàng thứ 8 trong 12 sinh tiêu, phối với 12 địa chi là “Mùi”, cho nên giờ Mùi trong 12 thời thần là từ 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều (từ là từ 13 giờ đến 15 giờ). Dịch quái lấy quẻ Đoài làm dê.

TRUYỀN THUYẾT VỀ TUỔI MÙI

Theo truyền thuyết 12 con giáp, vào một ngày mùa thu, một vị thần dê từ Thiên cung xuống phàm trần, phát hiện loài người sắc mặt héo úa, tinh thần uể oải. Bèn hỏi nguyên nhân, mới biết loài người không trồng lương thực, ngay cả cái gọi là lương thực cũng không biết. Thần dê động lòng từ tâm, bèn nói lần sau xuống sẽ mang cho họ giống để trồng.

Sau khi thần dê trở về Thiên cung, nửa đêm chờ thần trời gác đêm ngủ, lén ra ruộng của Ngọc đế, hái ngũ cốc, ngậm trong miệng, thừa lúc trời chưa sáng xuống trần gian. Thần dê mang giống ngũ cốc giao cho loài người, lại còn dặn dò phương pháp trồng, sau đó lẳng lặng trở về Thiên cung.

Loài người trồng ngũ cốc, năm đó thu hoạch được lương thực vừa thơm vừa ngon, lại còn có dây đai dệt thành y phục, vừa nhẹ vừa ấm. Loài người thu hoạch mùa thu, hết mùa đông bèn cử hành lễ tế lớn để cảm tạ thần dê đã ban giống lương thực. Nghi thức lễ tế quá lớn làm kinh động đến Ngọc đế, Ngọc đế thấy ngũ cốc xuất hiện ở nhân gian, liền đoán chắc thần dê mang xuống cho nhân gian, sau khi tra rõ, Ngọc đế nổi giận lệnh đày thần dê xuống phàm trần, và phải để cho loài người ăn thịt dê.

Năm sau, chuyện kỳ lạ sảy ra, nơi thần dê chịu hành phạt, trước tiên xuất hiện cỏ xanh um tùm, sau đó lại xuất hiện dê, từ đó dê ở phàm trần truyền từ đời này sang đời khác, ăn cỏ để sống, lấy thịt mình cung cấp cho loài người ăn. Loài người cảm tạ ân xả thân cho giống, mỗi năm đều cử hành lễ tế để kỷ niệm.

Về sau khi loài người nghe Ngọc đế tuyển chọn sinh tiêu, bèn suy cử thần dê. Mặc dù Ngọc đế còn giận chuyện trộm giống, nhưng vì ý kiến của loài người, đành đồng ý cho dê làm sinh tiêu.

TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI MÙI

+ Tính tình người tuổi Mùi: Nhu mì, trầm tĩnh, hiền lành, dễ gần gũi, trọng nhân nghĩa, bề ngoài dịu dàng, bên trong rất kiên quyết với ý kiến bản thân, hay buồn, đa sầu đa cảm, bản năng phòng vệ rất tốt.

+ Tình yêu người tuổi Mùi: Luôn dịu dàng chu đáo, hay ỷ lại, thích vun đắp cho cuộc sống riêng. Tuổi này hợp với tuổi Ngọ, tuổi Mão, tuổi Hợi.

+ Nghề nghiệp người tuổi Mùi: Hoạ sĩ, viên chức, nhà thẩm mỹ, giáo viên, diễn viên, người mẫu.

+ Thời vận người tuổi Mùi: Có bạn bè người thân hết sức giúp đỡ, suốt đời thời vận rất tốt.

+ Lời khuyên cho người tuổi Mùi: Không biết xoay sở trong nghịch cảnh, nên rèn luyện thêm tinh thần cầu tiến.

TUỔI MÙI ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

NĂM SINH
ỨNG VỚI NGŨ HÀNH
Tân Mùi (1931, 1991...)
Thổ
Kỷ Mùi (1919, 1979...)
Hoả
Đinh Mùi (1907, 1967...)
Thuỷ
Ất Mùi (1955, 2015...)
Kim
Quí Mùi (1943, 2003...)
Mộc

Tuổi Tân Mùi

Dê được lộc (thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành) (người sinh năm 1931, 1991,…) là người có chí khí, tính tình rộng rãi. Lúc nhỏ gặp nhiều khó khăn. Trung niên dần phất lên, thường sinh con trai, vợ chồng hoà thuận. Nữ thì giúp nhà hưng thịnh, là nam có sự nghiệp, tạo lập gia đình, có mệnh vinh hoa phú quý.

+ Số cát tường cho tuổi Tân Mùi: 0, 2, 5, 7.

+ Ngày tốt cho tuổi Tân Mùi: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Tân Mùi: Tầng thứ 5.

+ Màu thích hợp cho tuổi Tân Mùi: Nâu, vàng.

Tuổi Quí Mùi

Dê trong bầy (thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành) (người sinh năm 1943, 2003…) là người nóng nảy, mau mồm mau miệng, lanh lợi hay nhờ mọi người giúp đỡ nhưng ít khi nhớ ơn, có nhiều thị phu, có tiền nhưng không biết giữ, tiền hết lại có, coi trong vật chất, tạo cơ sở, con gái hiền đức giúp nhà, cuối đời mang mệnh bình yên.

+ Số cát tường cho tuổi Quí Mùi: 3, 8, 12.

+ Ngày tốt cho tuổi Quí Mùi: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Quí Mùi: Tầng thứ 6.

+ Màu thích hợp cho tuổi Quí Mùi: Đen, xanh lá, xanh dương.

Tuổi Ất Mùi

Dê được trọng (thuộc mệnh Kim trong ngũ hành) (người sinh năm 1955, 2015…) là người có dung mạo đoan chính, thời niên thiếu đã biết cần kiệm, anh em ít dựa vào nhau, không hiếm muộn con nối dõi, giúp gia đình thình vượng, hậu vận kiếm được nhiều tiền. Phụ nữ biết cách làm cho gia đình tốt hơn, mang mệnh ích tử.

+ Số cát tường cho tuổi Ất Mùi: 3, 6, 8, 9.

+ Ngày tốt cho tuổi Ất Mùi: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Ất Mùi: Tầng thứ 6.

+ Màu thích hợp cho tuổi Ất Mùi: Vàng, trắng, hồng.

Tuổi Đinh Mùi

Dê lạc bầy (thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành) (người sinh năm 1907, 1967, 2027…) là người buồn vui lẫn lộn, biết cách ăn nói, có danh tiếng, tài lộc đều đầy đủ. Anh em không thân thiết với nhau, ít gặp mặt. Nếu là phụ nữ thì hậu vận phát đạt, mang mệnh ích tử rất lớn.

+ Số cát tường cho tuổi Đinh Mùi: 1, 4, 6, 9.

+ Ngày tốt cho tuổi Đinh Mùi: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Đinh Mùi: Tầng thứ 7.

+ Màu thích hợp cho tuổi Đinh Mùi: Trắng, vàng, xanh da trời.

Tuổi Kỷ Mùi

Dê thả hoang (thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành) (người sinh năm 1919, 1979, 2039…) là người mau mồm nhưng hiền lành, tài lộc tự đến, tiền đồ sẽ đạt được, quý nhân phù trợ, cuộc sống hưng thịnh. Lúc nhỏ còn gặp trắc trở, trung vận bắt đầu phát đạt. Nếu là phụ nữ, biết cách giữ gìn tốt gia đình, mang mệnh nhận được lộc.

+ Số cát tường cho tuổi Kỷ Mùi: 2, 3, 7, 8.

+ Ngày tốt cho tuổi Kỷ Mùi: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Kỷ Mùi: Tầng thứ 2.

+ Màu thích hợp cho tuổi Kỷ Mùi: Trắng, xanh lá mạ, vàng.

NGƯỜI TUỔI MÙI VỚI CÁC THÁNG

+ Người tuổi Mùi sinh tháng giêng: Tiết đầu xuân. Thông minh, năng động, nhảy cảm, có công việc cao sang, nhiều niềm vui.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng hai: Tiết kinh trập. Tính tình ôn hoà, xử lý có tình, mọi việc thông suốt, làm việc thu lợi được nhiều.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng ba: Tiết thanh minh. Thông minh xuất chúng, nhạy bén hơn người, thẳng thắn cao thượng, mọi chuyện may mắn, uy danh lừng lẫy, tiền lợi đều đạt được, ăn ngon mặc đẹp, phú quý khoẻ mạnh, hạnh phúc, danh lợi song toàn.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng tư: Tiết lập hạ. Có thể vượt qua khó khăn để đạt được thành công, có sự cản trở nhưng vẫn vượt qua. Tính cách mạnh mẽ, có chí tiến thủ, một đời no đủ, con cháu ngoan hiền.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng năm: Tiết mang chủng. Tài lợi đầy đủ, phong phú, quyền chức cao, có danh tiếng, tính cách cương chính, thông minh, chịu thay khó khăn cho người khác và được mọi người kính phục. Làm việc được như ý, có khả năng chỉ huy, thu hoạch nhiều.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng sáu: Tiết tiểu thử. Nhiệt tình, chính trực, mọi người yêu mến, được phúc trời, gan dạ thông minh hơn người, mưu trí song toàn, đạt được nhiều danh lợi, không gặp trở ngại, không gặp chuyện buồn, gia đình hưng vượng, vinh hoa một đời, hậu vận hưởng phúc.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng bảy: Tiết lập thu. Thanh cao nổi bật, tài trí song toàn, ý chí kiên định, không khuất phục, vạn sự như ý, sự nghiệp lớn sẽ thành, kiệt xuất tài năng, phát tài phát lộc.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng tám: Tiết bạch lộ. Địa vị thăng tiến, được trời bảo vệ, luôn làm chủ, không sợ tiểu nhân, tự làm mọi việc.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng chín: Tiết hàn lộ. Làm việc thành công, cuộc sống đầy đủ. Thường hay vất vả, giữ ổn định tinh thần thì một đời bình an.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng mười: Tiết lập đông. Có tài về nghệ thuật, khoa học, có nhiều bạn. Tuy cuộc sống không khá nhưng vận mệnh lớn, thăng quan tiến chức, một đời may mắn.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng mười một: Tiết đại tuyết. Thường hay gặp khó khăn, mưu sự khó thành, mọi việc không như ý, đừng quá thất vọng, tuổi trung niên bắt đầu phất lên.

+ Người tuổi Mùi sinh tháng mười hai: Tiết tiểu hàn. Suốt đời phải phấn đấu thì cuối đời mới hưởng phúc được.

NGƯỜI TUỔI MÙI VÀ ĐƯỜNG TÌNH DUYÊN

Người sinh năm Mùi thường hay xấu hổ, thẹn thùng, cảm thấy nhút nhát khi đứng trước phụ nữ. Phần lớn người tuổi Mùi dễ bị người khác mệ hoặc trên đường tình duyên. Đối với người con gái tuổi Mùi, họ luôn mơ mộng gặp người đàn ông giàu có, thế lực.

Thông thường, người tuổi Mùi luôn có một giai đoạn tình yêu cực kỳ lãng mạn. Họ luôn hướng đến sự hoàn mỹ trong tình yêu. Nhưng bạn nên nhớ sự hạnh phúc không phải lúc nào cũng hoàn mỹ. Đấy là khuyết điểm của người tuổi Mùi.

Nam tuổi Mùi thường có thái độ chân thật với tình yêu, thường khiến bạn đời thoải mái, dễ chịu. Với vẻ bề ngoài tuấn tú, tinh lực dồi dào, trông bạn khá thanh thoát, hấp dẫn. Tuy nhiên bạn là người bạn tình khá chung thuỷ, là người chồng tốt, người cha biết chu toàn con cái.

Người tuổi Mùi hợp với người tuổi Mão, Ngọ, Hợi. Không hợp lắm với người tuổi Sửu, Tuất, tuy nhiên nếu biết nhường nhịn thì bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay