Tuổi Sửu

Trâu (tuổi Sửu) đứng thứ hai trong 12 sinh tiêu, phối với địa chi thuộc Sửu, cho nên Sửu thời trong 12 thời thần của một ngày là khoảng 1 giờ đêm đến 3 giờ sáng, còn gọi là ngưu thời. Dịch quái lấy quẻ Không làm Trâu.

TRUYỀN THUYẾT VỀ TUỔI SỬU

Theo truyền thuyết 12 con giáp xưa, sau khi Bàn Cổ khai mở đất trời, Ngưu vương tính tình thành thực đôn đậu, siêng năng chất phác, là một tên sai dịch, Ngọc đế rất thích thái độ làm việc của ông, cho nên ông thường được phái đi đi lại lại giữa Thiên cung và Trần gian, đảm nhiệm sứ mệnh thông truyền tin tức.

Có một ngày, các nông phu ở Trần gian nhờ Ngưu vương truyền một tin cho Ngọc đế, nói là cỏ ở dân gian không sinh sản, làm dất chói chang, thực là quá khó nhìn, xin Ngọc đế mang chút giống cỏ ban cho nhân gian, để nhân gian trông dễ coi hơn. Ngọc đế nghe thấy cũng có lý bèn ra lệnh cho Ngưu vương đi nhân gian gieo giống cỏ.

Ngọc đế dặn dò Ngưu vương sau khi đến nhân gian, nhất định sau mỗi ba bước thì mới rắc một nắm giống cỏ, để cho nó nảy mầm sinh trưởng. Ngưu vương lãnh lệnh bèn mang giống cỏ, hớn hở đi ra khỏi Thiên cung, đang lúc đông vừa ra Nam thiên môn, không cẩn thận té nhào một cái, nháy mắt rơi xuống…

Sau khi Ngưu vương té xuống cõi phàm trần, trong lúc đầu óc còn choáng váng mơ mơ hồ hồ, vẫn chưa tỉnh lại, liền lập tức bắt đầu công việc. Ông nhớ lầm lệnh của Ngọc đế, cứ mỗi bước lại rải ra ba nắm cỏ giống. Một lượng lớn cỏ giống được rải khắp mặt đất, do rắc quá dày, mấy ngày sau, toàn bộ mặt đất cõi phàm giống như thay da đổi thịt, biến thành một màu xanh ngát trông cực đẹp.

Nhưng đến năm sau, cỏ hoang mọc lên quá nhiều, lúa mạ không cách nào sinh trưởng. Ngọc đế biết được chuyện, gọi Ngưu vương vào hỏi, mới biết Ngưu vương ngu ngốc, mỗi bước gieo tới ta nắm cỏ giống mới làm ra nông nỗi này.

Ngọc đế tức giận mắng Ngưu vương: “Ngươi là một con trâu ngu ngốc, cả gan làm mặt đất ở nhân gian nơi nào cũng đầy cỏ hoang, làm cho loài người không sao trồng trọt được. Bây giờ ngươi làm sao đây? Từ nay về sau, ngươi với con cháu đời đời đều chỉ được ăn cỏ, giúp nông phu trừ cỏ dại, đồng thời, phải phụ họ trồng trọt”.

Từ đó Ngưu vương thực hiện đúng theo lệnh của Ngọc đế, kéo cày không chút lười biếng, vì nông phu làm không biết bao nhiêu công việc, được nhân gian khen ngợi. Lúc Ngọc đế tuyển chọn sinh tiêu, người ta nhất trí cử trâu làm sinh tiêu.

TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI SỬU

+ Tính tình người tuổi Sửu: Thẳng thắn, đôn hậu, cần cù, kiên nghị, nhẫn nạn, giàu lòng trắc ẩn, biết thông cảm người khác, tư duy tốt, làm việc tỉ mỉ, kiên trì với ý kiến của mình.

+ Tình yêu người tuổi Sửu: bề ngoài lạnh nhạt nghiêm túc, trong lòng thì sôi nổi, nồng nàn, không hay bày tỏ, hay giữ kẽ, lý trí, quan tâm gia đình, yêu thương người thân, thiếu lãng mạn trong tình yêu. Tuổi này hợp với người tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Tỵ.

+ Nghề nghiệp người tuổi Sửu: Học giả, tác giả, luật sư, ký giả, bác sĩ, y tá.

+ Thời vận người tuổi Sửu: Tự biết tiết kiệm, tuổi già sẽ có cơ hội phát triển, tài vận hanh thông.

+ Lời khuyên cho người tuổi Sửu: Có tính thích làm theo mình, dễ dẫn đến cựu đoan, nên chú ý mở rộng lòng mình, không nên độc đoán.

TUỔI SỬU VỚI NGŨ HÀNH

NĂM SINH
ỨNG VỚI NGŨ HÀNH
Đinh Sửu (1937, 1997...)
Thuỷ
Ất Sửu (1925, 1985...)
Kim
Quí Sửu (1913, 1973...)
Mộc
Tân Sửu (1901, 1961...)
Thổ
Kỷ Sửu (1949, 2009...)
Hoả

Tuổi Ất Sửu

Trâu giữa biển (thuộc mệnh Kim trong ngũ hành) (người sinh năm 1925, 1985,..) là người khảng khái, thích sự vui vẻ, ấm áp, ham học hỏi nhưng ít hành, thuở nhỏ cha mẹ yêu quí, vợ chồng con cái bình yên, được cậy nhờ họ hàng, nữ thì hiền lương và mạng thuận hoà.

+ Số cát tường cho người tuổi Ất Sửu: 5, 10.

+ Ngày tốt cho người tuổi Ất Sửu: Thứ Năm.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Ất Sửu: Tầng thứ 9.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Ất Sửu: Vàng, Nâu.

Tuổi Đinh Sửu

Trâu trong hồ (thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành) (người sinh năm 1937,1997,…) là người ôn hoà, nhiều tài lộc. Thời trẻ hay có tài lộc, về già có của ăn của để, vợ chồng hoà thuận, nữ thì hiền lương, đảm đang lo lắng gia đình.

+ Số cát tường cho người tuổi Đinh Sửu:4, 9.

+ Ngày tốt cho người tuổi Đinh Sửu: Thứ Năm.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Đinh Sửu: Tầng thứ 6.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Đinh Sửu: Đen, Lam.

Tuổi Kỷ Sửu

Trâu trong rào (thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành) (người sinh năm 1949, 2009,…) là người thẳng thắn, bộc trực, có tài, nhiều lộc, nam nữ có kẻ phải tái giá. Về sau vợ chồng hoà mục, bách niên giai lão, là mạng phát phúc về già.

+ Số cát tường cho người tuổi Kỷ Sửu: 3, 8.

+ Ngày tốt cho người tuổi Kỷ Sửu: Thứ Năm.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Kỷ Sửu: Tầng thứ 9.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Kỷ Sửu: Hồng, cam, xanh, lá.

Tuổi Tân Sửu

Trâu giữa đường (thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành) (người sinh năm 1901, 1961, 2021,…) là người tâm tình ôn hoà, thuở nhỏ hay sợ sệt, tuy có tài lộc, nhưng ít của ăn của để, về già phúc thọ bền lâu. Nữ thường có tin vui đi cùng với tài lợi vương tướng.

+ Số cát tường cho người tuổi Tân Sửu: 2, 7.

+ Ngày tốt cho người tuổi Tân Sửu: Thứ Năm.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Tân Sửu: Tầng thứ 4.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Tân Sửu: Tím, Xanh, Hồng.

Tuổi Quý Sửu

Trâu trong chuồng (thuộc mạng Mộc trong ngũ hành) (người sinh năm 1913, 1973, 2033…) là người nhiều tài lộc, thời trẻ không màng tiền bạc lụa là, cả đời được kính trọng không dây dưa thị phi. Cha mẹ khó nhờ, an hem, vợ chồng hoà thuận, muộn đường con cái.

+ Số cát tường cho người tuổi Quý Sửu: 1, 6.

+ Ngày tốt cho người tuổi Quý Sửu: Thứ Năm.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Quý Sửu: Tầng thứ 4.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Quý Sửu: Đen, xanh, lá.

NGƯỜI TUỔI SỬU VỚI CÁC THÁNG

+ Người tuổi Sửu sinh tháng giêng: Tiết đầu xuân. Có công việc, đủ ăn đủ mặc, sức khoẻ tốt, tài lộc dồi dào.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng hai: Tiết kinh trập. Hấp tấp, láu táu, tính tự tôn cao, mạnh dạn, cả đời đủ ăn đủ mặc.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng ba: Tiết thanh minh. Vui vẻ, tự do tự tại, bình yên vô sự, không bị ai trói buộc, thông minh mẫn cảm, cuộc sống dư dả, tính độc lập cao.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng tư: Tiết tiểu mãn. Bôn ba khắp nơi, hơi vất vả, tự do hành động, ít tài lợi.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng năm: Tiết mang chủng. Buồn vui lẫn lộn, mọi việc đều nên nhẫn nại, cẩn trọng để tránh gặp rủi ro, cuối đời tốt đẹp.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng sáu: Tiết tiểu thử. Tài năng, biết nhiều hiểu rộng, nửa đời vất vả nửa đời hạnh phúc, thong dong, ít bận rộn, sự nghiệp như ý, lành nhiều dữ ít, hay được giúp đỡ, hưởng phúc tự nhiên.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng bảy: Tiết lập thu. Mang hưng vượng, cả đời ít khó khăn, mọi việc suôn sẻ, từ nhỏ đã có phúc tinh chiếu mệnh, về già có hiếu tử hiếu tôn.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng tám: Tiết bạch lộ. Hưởng phúc tổ tiên, tuy không phú quí, song cả đời ít gặp sóng gió, danh lợi đồng đều, con cháu hưng vượng. Có tài năng, tinh thông nghệ thuật, khoẻ mạnh.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng chín: Tiết hàn lộ. Vạn sự như ý, mưu trí quyền lực, có chí ắt thành, ít muộn phiền, cả đời hạnh phúc.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng mười: Tiết lập đông. Tuy phải chịu gian khổ song về sau sự nghiệp tốt đẹp, có nhiều tiền của.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng mười một: Tiết đại tuyết: Mọi việc thuận lợi, không có công danh, cuộc sống bình yên.

+ Người tuổi Sửu sinh tháng mười hai: Tiết tiểu hàn: Công danh khó thành, yên vui nhà cửa, một đời bình thường.

NGƯỜI TUỔI SỬU VÀ ĐƯỜNG TÌNH DUYÊN

+ Người tuổi Sửu tuy vẻ ngoài lặng lẽ, nhưng bên trong nồng nhiệt, thoạt trông thấy thủng thẳng, nhưng lại rất sôi nổi. Do vậy, mà nhiều người không hiểu bạn. Cũng như bạn thường không suôn sẻ về đường tình duyên.

+ Bạn cũng là người rất chân thực, nhưng không giỏi “ga-lăng”, thậm chí nhiều khi cục mịch. Tuy nhiên, khi bạn kết hôn rồi lại rất dịu dàng với người mình yêu. Song, những phút thăng trầm trong cuộc sống  chồng vợ là khó khăn tránh khỏi. Hãy vượt qua những khó khăn bạn đầu, bạn sẽ tìm thấy tình yêu sâu đậm.

+ Nữ giới tuổi Sửu rất bình tĩnh, ôn hoà, cẩn thận, nhẫn nại, tốt tính. Hễ bạn thích ai thì toàn tâm toàn ý với người mình yêu, một mực không thay lòng đổi dạ dù gặp người tốt hơn. Khuyết điểm của bạn là ham muốn “độc chiếm” người mình yêu, khiến bạn trở nên ích lỷ. Bạn nên chú ý điều này vì có thể khiến đối phương cảm thấy bị kìm hãm, muốn “bỏ chạy”.

+ Nam giới tuổi Sửu thận trọng, bướng bỉnh. Bạn thích mẫu phụ nữ dịu dàng, ôn hoà. Bạn mong đợi một tình yêu bền vững suốt đời, nhưng cũng chẳng dễ dàng gặp được. Bạn có hai khuyết điểm nhất định phải sửa chữa, thứ nhất: sau khi có người yêu bạn vẫn đối xử rất tốt với các cô gái khác, điều này rất dễ gây hiểu lầm. Thứ hai: là tính đa nghi. Bạn có ưu điểm là rất quan tâm đến gia đình, thích làm việc nhà.

+ Người tuổi Sửu thích hợp với tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Dậu. Không hợp với tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Tuất.

 

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*