Tuổi Thân

Khỉ (tuổi Thân) đứng hàng thứ 9 trong 12 sinh tiêu, cho nên giờ Thân trong 12 thời thần của một ngày là từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều (tức là từ 15 giờ đến 17 giờ).

TRUYỀN THUYẾT VỀ TUỔI THÂN

Tục ngữ Trung Quốc có câu: “Trong rừng mà không có hổ thì khỉ xưng vương”, rõ ràng, dân gian thời cổ đã nhận hổ là vua trăm loài thú, mà khỉ thì dựa vào sự lanh lợi của mình cũng có một địa vị nhất định. Có điều hổ và khỉ đúng là có giao tình không phải là hời hợt, theo truyền thuyết, khỉ làm sinh tiêu hoàn toàn là nhờ vào hổ vương giúp mới thành công.

Truyền thuyết kể, hổ lúc mới trấn sơn chế phục trăm loài thú, uy danh vang dội lên làm thú vương. Lúc ấy, trong núi các loài thú thấy hổ đều bỏ chạy, khỉ cơ hội trở thành trợ thủ đắc lực của hổ, khi hổ vương ra ngoài, khỉ đại diện làm trấn sơn. Các loài thú sợ uy danh của hổ cũng đành nghe theo lời khỉ. Đây là lai lịch của câu tục ngữ vừa kể trên.

Ngày nọ, hổ vương bất hạnh rơi vào lưới của người thợ săn, vùng vẫy mãi cũng không cách nào thoát ra được. May sao khỉ đến, hổ vương lớn tiếng kêu cứ mạng. Khỉ thấy, vội vàng trèo lên cây, tháo dây lưới của người thợ săn ra, cứu hổ vương. Thế là hổ nói hôm nay cứu mạng ngày sau ắt sẽ đền đáp. Đương nhiên chuyện hổ gặp nạn khỉ cũng không hé môi, giữ sĩ diện cho hổ. Sau này, mối quan hệ của khỉ và hổ quả không tầm thường.

Khoảng nhiều năm sau, Ngọc đế bắt đầu chọn sinh tiêu. Thân là vua loài thú, hổ đương nhiên được làm sinh tiêu. Khỉ thấy vậy cũng muốn làm sinh tiêu, thế là khỉ xin hổ tâu với Ngọc đế cho nó làm sinh tiêu. Hổ vương nghĩ tình xưa của khỉ, đành dốc sức giúp khỉ, tấu với Ngọc đế rằng khỉ thông minh cơ trí đứng đầu loài thú, lại nói khi mình vắng mặt thì khỉ cũng có công lao trấn sơn. Thế là, Ngọc đế hạ chỉ liệt khỉ vào hàng sinh tiêu.

TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI THÂN

+ Tính tình người tuổi Thân: Lạc quan, hóm hỉnh, thông minh nhạy bén hoạt bát, có tài năng về nhiều mặt, nhân duyên tốt, xử lý công việc nhanh nhạy, hay bắt chước, trọng danh lợi, lòng chiếm hữu mạnh.

+ Tình yêu người tuổi Thân: Bạn khác phái nhiều, nhiệt tình sôi nổi, hay thay đổi, nhưng nếu đã yêu thật sự sẽ rất chung thuỷ với tình yêu. Tuổi này hợp với tuổi Thìn, tuổi Tý, tuổi Ngọ.

+ Nghề nghiệp người tuổi Thân: Diễn viên, ca sĩ, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, người môi giới, cổ phiếu, nhà hoạt động xã hội.

+ Thời vận người tuổi Thân: Hay giao tế, thời vận khá, nếu cố gắng kiên trì sẽ thành công.

+ Lời khuyên cho người tuổi Thân: Tuy thông minh hơn người nhưng đôi khi tầm nhìn hạn hẹp, nên khắc phục lòng chuộng vinh hư.

TUỔI THÂN ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

NĂM SINH
ỨNG VỚI NGŨ HÀNH
Giáp Thân (1944, 2004...)
Thuỷ
Nhâm Thân (1932, 1992...)
Kim
Canh Thân (1920, 1980...)
Mộc
Mậu Thân ( 1908, 1968,
2028...)
Thổ
Bính Thân (1956, 2016...)
Hoả

Tuổi Nhâm Thân

Khỉ thông minh (thuộc mệnh Kim trong ngũ hành) (người sinh năm 1932, 1992…) là người thông minh, khéo léo, nhạy bén, nhẹ nhàng, công danh đều có, được vợ hiền đức. Nam giới nhận được nhiều sự kính yêu của người khác, tính cách và hình thức: nhạy bén và khôi ngô. Phụ nữ mang mệnh phú quý.

+ Số cát tường cho người tuổi Nhâm Thân: 9.

+ Ngày tốt cho người tuổi Nhâm Thân: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Nhâm Thân: Tầng thứ 9.

+ Màu thích hợp người tuổi Nhâm Thân: Kem, vàng, đỏ.

Tuổi Giáp Thân

Khỉ leo cây (thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành) (người sinh năm 1944, 2004…) bổng lộc không ít, tính cách dịu dàng, giỏi hơn người, lên đến nơi thì bị hất xuống, hậu vận mới thành công, gia đình giàu có, vợ chồng hoà hợp, có con cái, phụ nữ trong gia đình biết cách giữ cho gia đình hưng vượng, họ mang mệnh vinh hoa.

+ Số cát tường cho người tuổi Giáp Thân: 1, 4, 6, 9.

+ Ngày tốt cho người tuổi Giáp Thân: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Giáp Thân: Tầng thứ 7.

+ Màu thích hợp người tuổi Giáp Thân: Vàng, trắng, lam.

Tuổi Bính Thân

Khỉ lên núi (thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành) (người sinh năm 1956, 2016…) tiền lộc đủ dùng, dễ buôn bán, tự có nguồn sinh lợi, lúc trẻ thì vất vả, hậu vận hưng thịnh. Phụ nữ biết cách tự lập.

+ Số cát tường cho người tuổi Bính Thân: 2, 3, 7, 8.

+ Ngày tốt cho người tuổi Bính Thân: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Bính Thân: Tầng thứ 9.

+ Màu thích hợp người tuổi Bính Thân: Vàng, cam, nâu.

Tuổi Mậu Thân

Khỉ độc lập (thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành) (người sinh năm 1908, 1968, 2028…) là người luôn nóng vội khi làm việc, cả đời vất vả gian khổ, có của riêng. Tuổi nhỏ không giúp ích gì được, tiền đủ dùng. Phụ nữ hiền lương, biết làm việc, có khả năng chỉ dẫn, mang mệnh có nhiều con nối dõi.

+ Số cát tường cho người tuổi Mậu Thân: 2, 5, 7, 10.

+ Ngày tốt cho người tuổi Mậu Thân: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Mậu Thân: Tầng thứ 7.

+ Màu thích hợp người tuổi Mậu Thân: Vàng, cà phê sữa, xám.

Tuổi Canh Thân

Khỉ ăn quả (thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành) (người sinh năm 1920, 1980, 2040…) là người luôn chân luôn tay, cử chỉ thanh cao, nhờ cậy được người có chức có quyền, vất vả, làm tốt nhưng không được hưởng, cứu người mà không được đền ơn. Phụ nữ muốn được chia gia tài nên bị họ hàng lạnh nhạt, mang mệnh hậu vận mới hưng thịnh.

+ Số cát tường cho người tuổi Canh Thân: 1, 3, 6, 8.

+ Ngày tốt cho người tuổi Canh Thân: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Canh Thân: Tầng thứ 4.

+ Màu thích hợp người tuổi Canh Thân: Vàng, hồng, xanh da trời.

NGƯỜI TUỔI THÂN VỚI CÁC THÁNG

+ Người tuổi Thân sinh tháng giêng: Tiết đầu xuân. Bạn có tinh thần lạc quan, yêu đời, thích đi xa lập nghiệp, cuối đời hưởng lộc.

+ Người tuổi Thân sinh tháng hai: Tiết kinh trập. Bạn thích kinh doanh, nhưng tự mình làm lấy không có người giúp đỡ, cuộc sống sung túc giàu có.

+ Người tuổi Thân sinh tháng ba: Tiết thanh minh. Tài giỏi hơn người, kết bạn nhiều, hôn nhân tốt đẹp, suốt đời hạnh phúc, hợp với kinh doanh, an nhàn tự tại, vui vẻ, làm việc thuận buồm xuôi gió, sống no đủ.

+ Người tuổi Thân sinh tháng tư: Tiết lập hạ. Vất vả khó khăn nhưng có tài có danh, một đời vinh hoa, có người giúp đỡ, tác phong nhanh nhẹn khoẻ mạnh, cuộc sống no đủ.

+ Người tuổi Thân sinh tháng năm: Tiết mang chủng. Thích tự lập, vất vả có khả năng phấn đấu, biết cách cư xử, mưu sự có thể thành công.

+ Người tuổi Thân sinh tháng sáu: Tiết tiểu thử. Tính tình nhẹ nhàng ôn hoà, sống thoải mái, vui vẻ, không bệnh tật, không thiếu ăn, chỉ thiếu cao lương mĩ vị, hôn nhất tốt đẹp, con cháu ngoan hiền.

+ Người tuổi Thân sinh tháng bảy: Tiết lập thu. Cả đời không sợ thiếu ăn, sống vui vẻ, yên ổn an nhàn.

+ Người tuổi Thân sinh tháng tám: Tiết bạch lộ. Tài lộc nhiều, sự nghiệp thành công, sống hạnh phúc, danh lợi song toàn, tiều đồ tốt đẹp, tính tình thông minh, nhạy cảm, sức khoẻ tốt, gia đình hoà hợp, con cháu ngoan hiền.

+ Người tuổi Thân sinh tháng chín: Tiết hàn lộ. Có tài năng, tính tình hay nóng vội, quyền lực lớn, có năng khiếu nghệ thuật, có thể phát triển thành công. Một đời tốt đẹp.

+ Người tuổi Thân sinh tháng mười: Tiết lập đông. Phúc lộc bình thường, đủ cơm ăn áo mặc, có năng khiếu nghệ thuật, ý chí không kiên định, gia đình bình thường.

+ Người tuổi Thân sinh tháng mười một: Tiết đại tuyết. Tính tình bảo thủ, cuộc sống vất vả, làm việc nhiều, gia đình bình thường. Nếu chịu khó thì mọi sự sẽ tốt đẹp.

+ Người tuổi Thân sinh tháng mười hai: Tiết tiểu hàn. Tính tự lực cánh sinh, quyết đoán, không thích ai giúp đỡ, sự nghiệp bình thường. Cuối đời bình an hạnh phúc.

NGƯỜI TUỔI THÂN VÀ ĐƯỜNG TÌNH DUYÊN

Người tuổi Thân nói chung rất trí tuệ, có ý thức độc lập mạnh mẽ và cũng rất tự tin. Tuy nhiên,bạn cũng có khuyết điểm nhỏ là hay nói nhiều, khiến người khác đôi khi cảm thấy khó chịu, nhất là với người khác giới.

Người tuổi Thân có thể nhanh chóng thay đổi người yêu khi thấy người khác hợp với mình hơn. Đối với nữ tuổi Thân thì họ thích đàn ông có ngoại hình đẹp. Họ sẵn sàng theo đuổi mẫu đàn ông này. Điều này nhiều khi gây ngộ nhận và dẫn đến những điều không tốt. Bạn hãy biết lắng nghe trái tim mình là tốt nhất. Trong cuộc sống gia đình bạn cũng nên học công việc nội trợ, chăm sóc chồng con, như vậy tình yêu sẽ tốt đẹp hơn.

Nam tuổi Thân có thể yêu nhiều cô bạn gái cùng một lúc. Dù vậy bạn là người rất xem trọng tình yêu, có thể vứt bỏ tất cả tiền tài, địa vị. Trong gia đình, sau tuổi 35 bạn sẽ có những thay đổi rõ rệt, suy nghĩ chín chắn, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Nói chung, tuổi Thân hợp với tuổi Tý, Thìn; không hợp với tuổi Dần, Hợi.


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay