Tuổi Tuất

Chó (tuổi Tuất) đứng hàng thứ 11 trong 12 sinh tiêu, phối với 12 địa chi thuộc “Tuất”, cho nên giờ Tuất từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối (tức là từ 19 giờ đến 21 giờ).

TRUYỀN THUYẾT VỀ TUỔI TUẤT

Theo truyền thuyết về 12 con giáp, lúc Ngọc đế hạ chỉ tuyển chọn 12 con vật làm sinh tiêu, các động vật đều muốn làm sinh tiêu, được phong thần. Mọi động vật đều cố hết sức phô bày ưu điểm của mình, muốn chứng minh trước mặt Ngọc đế rằng mình có công lao với loài người. Không những như thế mà các con vật còn muỗn mình được xếp đứng trước trong bảng sinh tiêu, vì vậy chúng tranh nhau có những cống hiến khá lớn cho loài người.

Mèo với chó đều có quan hệ rất thân thiết với con người, mèo cho rằng chó ăn quá nhiều mà hàng ngày chỉ nằm ở cửa, chẳng có cống hiến gì. Chó thì cho rằng mèo cũng chỉ có giỏi ăn suốt ngày mà chẳng làm gì, lâu lâu nghêu ngao lên vài tiếng để hù doạ chuột, cũng chẳng có cống hiến gì. Chúng tranh chấp nhau không nhừng, thế là cùng đến Ngọc đế xin phân xử.

Ngọc đế hỏi chó:

“Ngươi ăn nhiều ít?”

Chó thực thà nói:

“Mỗi ngày con gác cửa giữ vườn, mỗi lần ăn một tô”.

Ngọc đế lại hỏi mèo:

“Ngươi mỗi lần ăn nhiều ít?”.

Mèo chợt động tâm cơ, nói:

“Con suốt ngày bắt chuột, nên mỗi lần chỉ ăn một ít thôi”.

Trên thực tế, mèo chỉ giỏi ăn, mà cũng không phải chỉ ăn một ít. Mèo chỉ muốn khéo léo nói với Ngọc đế rằng mình chỉ ăn thức ăn do sức của mình là bắt chuột ăn, thế thì cống hiến của nó phải lớn hơn chó rồi. Nghe chó và mèo nói, Ngọc đế đoán định, mèo ăn rất ít mà làm việc nhiều, cống hiến lớn hơn chó. Chó nghe vậy rất tức giận, biết mèo lẻo tự nói dối để thắng mình, thế là vừa sủa vừa xông tới cắn mèo. Mèo tự biết sức mình, chạy một mạch về nhà, trốn chui trốn lủi không dám lộ diện. Chó thừa lúc mèo trốn, vội vàng đến Thiên cung xếp vào hàng sinh tiêu.

Mèo trốn trong chỗ tối rất lâu không thấy bóng dáng chó, bò ra mới biết chó đã xếp vào hàng sinh tiêu trước rồi. Nó vội vàng chạy như bay đến Thiên cung, xếp vào phía sau heo, mà đâu biết thủ đoạn của chuột, kết quả mèo không được lọt vào bảng sinh tiêu. Từ đó mèo rất hận chuột, thấy chuột ở đâu là cắn chết ở đó. Chó tuy đã được xếp vào bảng sinh tiêu, nhưng tính thẳng thắn bộc trực, trước sau vẫn không tha thứ cho mèo, hễ thấy mèo là rượt đuổi, đến ngày nay vẫn còn như vậy.

TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI TUẤT

+ Tính tình người tuổi Tuất: Thông minh, thành thật, trung thành, trượng nghĩa, thẳng thắn, công bằng, giữ kỷ luật, có trách nhiệm, làm việc đến nơi đến chốn, hay giúp đỡ người khác, bề ngoài lạc quan tự tin nhưng trong lòng u buồn.

+ Tình yêu người tuổi Tuất: Tính tình thẳng thắn hồn nhiên, yêu ghét rõ ràng, một khi đã yêu thì sẽ một lòng một dạ không thay đổi. Tuổi này hợp với tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Ngọ.

+ Nghề nghiệp người tuổi Tuất: Thư ký, luật sư, cố vấn, giáo viên, thiết kế kiểu tóc, kiến trúc sư.

+ Thời vận người tuổi Tuất: Thời vận bình thường, lúc trẻ công việc thuận lợi, đến sau trung niên tiến triển chậm.

+ Lời khuyên cho người tuổi Tuất: Thiếu khả năng ứng biến linh hoạt, không biết đối nhân xử thế, nên biết tự khống chế bản thân, học tập cách xử thế.

TUỔI TUẤT ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

NĂM SINH
ỨNG VỚI NGŨ HÀNH
Bính Tuất (1946, 2006...)
Thổ
Giáp Tuất (1934, 1994...)
Hoả
Nhâm Tuất (1922, 1982...)
Thuỷ
Canh Tuất (1910, 1970...)
Kim
Mậu Tuất (1958, 2018...)
Mộc

Tuổi Giáp Tuất

Chó sống yên ổn (thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành) (người sinh năm 1934, 1994…) là người mồm méo khéo léo, thân nhàn nhưng tâm không nhàn, có chức quyền tài giỏi. Trung niên phải bôn ba vì danh vì lợi, danh tiếng truyền xa, phúc lộc đầy đủ. Là phụ nữ thì mang mệnh vượng phu, sinh tài.

+ Số cát tường người tuổi Giáp Tuất: 2, 3, 7, 8.

+ Ngày tốt người tuổi Giáp Tuất: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Giáp Tuất: Tầng thứ 7.

+ Màu thích hợp người tuổi Giáp Tuất: Xanh, xanh lá, đỏ, tím.

Tuổi Bính Tuất

Chó tự ngủ (thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành) (người sinh năm 1946, 2006…) là người hào kiệt, sống hoà thuận, kiếm tiền được nhiều, tự lập gia nghiệp. Lúc trẻ cần mẫn chăm chỉ nên hậu vận được vinh hoa, sung sướng. Là phụ nữ thì hậu vận mang mệnh hữu tài vương tướng.

+ Số cát tường người tuổi Bính Tuất: 2, 7.

+ Ngày tốt người tuổi Bính Tuất: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Bính Tuất: Tầng thứ 2.

+ Màu thích hợp người tuổi Bính Tuất: Nâu, đỏ, vàng.

Tuổi Mậu Tuất

Chó lên núi (thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành) (người sinh năm 1958, 2018…) là người hoả khí, tự làm việc và sống tự lập. Tuổi trẻ gặp thất bại, tiền tài tiêu tán, nhưng hậu vận lại được tiền. Hay học hỏi mọi người, có tướng làm thuê, lập nghiệp và có thể thành công, tiền thu được nhiều, con đường thu lợi thông suốt. Phụ nữ mang mệnh được nuôi dạy bình thường.

+ Số cát tường người tuổi Mậu Tuất: 1, 6.

+ Ngày tốt người tuổi Mậu Tuất: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Mậu Tuất: Tầng thứ 5.

+ Màu thích hợp người tuổi Mậu Tuất: Xanh, đen, xanh đậm.

Tuổi Canh Tuất

Chó coi trong chùa (thuộc mệnh Kim trong ngũ hành) (người sinh năm 1910, 1970, 2030…) là người mau mồm mau miệng, được nhờ quan, làm việc rất nhạy bén, trăm việc như ý, cần cù tiết kiệm giúp cho cơ nghiệp, hậu vận có phúc, bị mọi người nói dối sau lưng, không nhờ người giúp được. Phụ nữ có thể làm được việc bằng chính sự hiền lương của mình,họ mang mệnh hưng vượng.

+ Số cát tường người tuổi Canh Tuất: 5, 10.

+ Ngày tốt người tuổi Canh Tuất: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Canh Tuất: Tầng thứ 5.

+ Màu thích hợp người tuổi Canh Tuất: Trắng, vàng, nâu.

Tuổi Nhâm Tuất

Chó giữ nhà (thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành) (người sinh năm 1922, 1982,…) là người cả đời luôn gặp chuyện tốt, quý nhân phù trợ, mọi việc thông suốt, hậu vận hưng vượng. Phụ nữ thì mang mệnh hiền lương, giỏi việc.

+ Số cát tường người tuổi Nhâm Tuất: 4, 9.

+ Ngày tốt người tuổi Nhâm Tuất: Thứ Tư.

+ Phong thuỷ hợp người tuổi Nhâm Tuất: Tầng thứ 2.

+ Màu thích hợp người tuổi Nhâm Tuất: Đỏ, tím, vàng.

NGƯỜI TUỔI TUẤT VỚI CÁC THÁNG

+ Người tuổi Tuất sinh tháng giêng: Tiết đầu xuân. Tướng mạo đôn hậu, cơ thể khoẻ mạnh. Cần biết kiềm chế, suy nghĩ kỹ để vững vàng tiến lên. Cần nhớ là tai hoạ thường từ miệng mình mà ra. Cả đời no đủ.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng hai: Tiết kinh trập. Tốt bung, gan dạ dũng cảm. Là người khoẻ mạnh, thích đi đây đó, hay làm bừa mà không hề sợ, coi thường người khác, không giống ai, cứng rắn quá dễ gặp khó khăn. Cần nhớ là không phải việc gì cũng phải tỏ thái độ cứng rắn, mạnh bạo.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng ba: Tiết thanh minh. Giỏi giao thiệp, tính tình tự lập, tinh thần sảng khoái, tình yêu thuận lợi, ăn mặc không thiếu, tự do đi lại, thông minh, chỉ làm việc có lợi.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng tư: Tiết lập hạ. Tinh thần ổn định, cuộc sống thanh đạm vô lo vô nghĩ, sống yên ổn, nhiều niềm vui, nhiều may mắn.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng năm: Tiết mang chủng. Sống xa gia đình, thích đi đây đi đó, làm việc theo cảm tính, hậy vận bình an, ung dung tự tại.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng sáu: Tiết tiểu thử. Làm việc nhiều về trí óc, có nhiều hoài bão. Cả đời phải suy nghĩ, cầu lợi cho mình, không làm chuyện bất chính thì có thể đủ ăn đủ mặc.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng bảy: Tiết lập thu. Từ thuở niên thiếu đến khi trưởng thành, nhận được nhiều sự giúp đỡ chân tình của người khác. Tuổi trung niên lập gia đình. Cuối đời có của ăn của để.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng tám: Tiết bạch lộ. Tính cách thông minh, khéo ăn nói. Tuổi thanh niên gặp nhiều trở ngại nhưng không hại đến bản thân. Cả đời không có hạn lớn. Tính tình ổn định. Hậu vận may mắn.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng chín: Tiết hàn lộ. Tính tình cương nghị, quyết đoán hiếm có, sự nghiệp tốt. Tuy nhiên vì tính cách quá mạnh mẽ nên thường có sai lầm. Được nhiều người kính trọng.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng mười: Tiết lập đông. Tính tình tốt bụng và chung thuỷ, có nhiều đức tính tốt khác. Cuộc sống vừa đủ.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng mười một: Tiết đại tuyết. Cuộc đời bôn ba, làm việc nhiều, vất vả, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ nên một đời bình an.

+ Người tuổi Tuất sinh tháng mười hai: Tiết tiểu hàn. Ăn uống no đủ, giữ được tiền, nghiêm khắc với bản thân, được lộc an nhàn, gia đình thịnh vượng, phúc thọ trường tồn, danh thành công toại, mọi việc tốt đẹp. Nhưng tính tình yếu đuối, phải mạnh mẽ hơn.

NGƯỜI TUỔI TUẤT VÀ ĐƯỜNG TÌNH DUYÊN

Người tuổi Tuất sống nội tâm, họ ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Do vậy, người tuổi Tuất khi đang yêu nên cố gắng bày tỏ tình cảm của mình. Tuy rất nghiêm túc trong tình cảm, nhưng thiên tính của họ nhiều khi biểu lộ sự phản truyền thống trong lời nói và hành động.

Vì tính cách khá nội tâm và sống cô độc cho nên tình yêu của người tuổi Tuất không phải là tình yêu lãng mạn. Nếu ngẫu nhiên bạn có tình yêu nồng cháy thì đó chỉ là khoảng khắc. Bạn nên chú ý đến cuộc sống cô độc của mình vì có thể khiến người khác hiểu lầm bạn là người lãnh đạm, thờ ơ.

Mặc dù nữ tuổi Tuất có một số bất lợi trong tình yêu nhưng họ là những người bạn đời tốt bụng. Họ rất coi trọng tình yêu và chung thuỷ với chồng. Lựa chọn người vợ tuổi Tuất làm bạn đời là một sự lựa chọn khá thông minh. Ngoài tính cách có phần xung khắc với người tuổi Thìn, tuổi Dậu thì tất cả các tuổi còn lại đều có thể hợp với người tuổi Tuất.

Đối với nam tuổi Tuất, quan niệm về gia đình rất được xem trọng, không ai được xúc phạm đến những thành viên trong gia đình họ. Thiên tính của người tuổi Tuất là rất hiểu lòng người, đặc điểm này nổi rõ ở nam tuổi Tuất. Do vậy, họ có một tình thương sâu đậm với người mà họ yêu. Họ đối xử với bạn đời một cách tuyệt vời.

Tuổi Tuất nói chung hợp với tuổi Dần, Mão, Ngọ; không hợp với tuổi Thìn, Sửu.


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay