Vì sao phải thi công chống thấm sân thượng khi trồng rau

Trồng rau trên sân thượng không còn xa lạ, đặc biệt là các hộ gia đình ở thành phố. Do không gian sống khá chật hẹp, không có sân vườn, không có ban công.

Việc sử dụng sân thượng để trồng râu là giải pháp mang lại nhiều lợi ích như:

+ Chống nóng cho tòa nhà, đặc biệt là không gian tiếp giáp phía dưới.

+ Tạo không gian xanh, làm đẹp môi trường sống.

+ Cung cấp rau xanh sạch, đáp ứng nhu cầu ăn uống an toàn.

Tuy nhiên, để thực hiện được ý tưởng này cần thực hiện chống thấm sân thượng tốt. Khi đó, trần mái và tường nhà phía dưới không bị nước xâm nhập. Vì thế, bạn chỉ nên trồng rau trên sân thượng khi việc ngăn nước ngấm được hoàn tất.

VÌ SAO PHẢI CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG KHI TRỒNG RAU, CÂY XANH?

Bởi sau một thời gian trồng cây, nước lưu chuyển để tưới cây sẽ ngấm dần vào mạch trần mái. Hoặc mặt tiếp giáp giữa đất với sàn sân thượng bị đọng, thấm nước. Theo đó, nước ngấm vào kết cấu bê tông sắt thép dễ gây ra hiện tượng nứt trần. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nước ngấm dột xuyên trần. Vì vậy cần chống thấm dột sân thượng tốt trước khi trồng rau hoặc cây xanh.

THI CÔNG CHÔNG THẤM SÂN THƯỢNG TRỒNG RAU GIÁ BAO NHIÊU?

Hạng mục sân thượng, không thực sự đòi hỏi nhiều về kỹ thuật thi công. Việc thực hiện chống thấm nhà vệ sinh, ngăn nước ngấm tầng hầm thường khó hơn. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tự thi công để tiết kiệm chi phí. Hoặc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột để thực hiện.

VẬT LIỆU CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG PHÙ HỢP LÀ GÌ?

Tuy nhiên, với sân thượng hoặc sàn mái cũ sẽ cần lưu ý nhiều hơn tới việc chọn vật liệu chống thấm. Hiện nay, mọi người thường dùng sơn chống thấm sân thượng, nhựa đường để ngăn nước ở đây. Ngoài ra, màng chống thấm hoặc gạch chống nước cũng được lựa chọn khá nhiều.Ưu nhược điểm của chống thấm bằng sika

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay