5 ý tưởng thiết kế nên một vườn treo tuyệt đẹp

Có rất nhiều kiểu thiết kế vườn treo đẹp lại rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Ở bài viết này các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá 5 ý tưởng thiết kế nên một vườn treo tuyệt đẹp sau đây nhé.

Vườn treo dây

Vườn treo dây luôn là một trong những kiểu thiết kế đẹp và có phần huyền bí. Ngoài ra, thì đây là loại vườn treo rất dễ chăm sóc và luôn luôn mang tới cảm giác thoải mái mỗi khi bạn ngắm chúng. Hãy tưởng tượng, bạn có một vườn hoa tươi hay cây tranh treo lơ lửng trong không khí thì thật thú vị phải không nào!

vườn treo dây
vườn treo dây
vườn hoa treo dây
vườn hoa treo dây

Vườn tầng

Vườn tầng được thiết kế từ các hộp với nhiều hình thù và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể tự sáng tạo ra rất kiểu dáng bạn muốn, sau đó bạn dùng dây thép hoặc dây thừng nối khoảng 3 hộp với nhau để tạo thành 1 tầng cây dài. Đây là kiểu vườn tầng phù hợp để bạn có thể tự trồng được các cây rau thơm và rau xà lách cho gia đình của mình.

vườn tầng
vườn tầng
vườn rau tầng
vườn rau tầng

Vườn “Giầy”

Đây là kiểu thiết kế được sử dụng các túi đựng giầy đã cũ để làm thành vườn treo trông rất lạ mắt và đơn giản. Bạn không cần phải làm các hộp với kích thước khác nhau và gắn kết chúng hộp với nhau thành vườn tầng mà bạn chỉ cần cho đất và hạt giống vào mỗi ô giầy sau đó, bạn có thể treo cả giá cây “giầy” này lên trên tường hoặc làm một khung kệ sắt đỡ để đỡ chúng. Với kiểu thiết kế này thì bạn có thể làm rất nhanh lại hiệu quả mà không hề mất quá nhiều công sức!

vườn giầy
vườn giầy
vườn treo sử dụng túi giầy
vườn treo sử dụng túi giầy
túi giầy
túi giầy

Vườn treo khung

Với thiết kế vườn treo khung này bạn có thể sử dụng một hộp gỗ làm khung trồng cây và gắn lên tường trong nhà hoặc ngoài trời. Ngoài ra, để đảm bảo cây có thể bám được với đất thì bạn hãy thiết kế thêm một hệ thống lưới nhỏ bên trong để giữ đất và rễ cây có thể dễ dàng bám vào.

vườn treo khung
vườn treo khung

Vườn cây trên các kệ treo

Vườn cây trên các kệ treo thực sự là một thiết kế tối ưu nhất cho giải pháp làm vườn đứng hiệu quả. Bạn chỉ cần lưu ý rằng hãy thiết kế các giá đỡ đủ độ sâu theo kích thước chậu cây mà các bạn chọn để kệ có thể đỡ các chậu cây an toàn không bị rơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế các hộp kệ để trồng cây trực tiếp vào. Với phương pháp này thì các bạn sẽ có một vườn cây thật hấp dẫn cho các giống cây leo rủ đấy.

vườn cây treo các kệ treo
vườn cây treo các kệ treo
vườn cây trên kệ đứng
vườn cây trên kệ đứng

Ngoài ra, nếu bạn cần thi công hoặc tư vấn thêm về các thiết kế vườn cây ở trên các bạn có thể comment bên dưới bài viết hoặc hotline để được tư vấn trực tiếp.


Recommended For You

About the Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *