Cách xử lý chống thấm và chống thấm ngược cho nhà vệ sinh

Hạng mục công trình phụ như nhà vệ sinh, nhà tắm, hệ thống bể nước mưa,toilet…sau một thời gian sử dụng sẽ có tình trạng xuống cấp và xuất hiện rong rêu, ẩm mốc trên bề mặt. Việc nâng cấp, cải tạo, khôi phục lại nguyên trạng của nhà vệ sinh sẽ là một vấn đề nan giải.

Bạn có thể tự mua vật liệu chống thấm về và thi công chống thấm nhà vệ sinh, liệu có hiệu quả. Chống thấm là một công việc đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật cao, thì việc chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ngược mới hiệu quả. Bạn đang sống tại địa bàn thành phố Hà Nội, nơi có chất lượng sống tốt, có nhiều dịch vụ tiện ích hơn, việc tìm một đơn vị xử lý chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường nhà và các khu vực khác là một điều đơn giản. Nhưng để thực sự tìm được đơn vị chống thấm chuyên nghiệp và có uy tín thì không hẳn quý vị đã có lựa chọn chính xác.

Bể nước ngầm nhà bạn bằng bê tông và có hiện tượng rò rỉ , thì biện phạm chống thấm ngược là giải pháp tối ưu nhất. Chống thấm ngược cũng như các kỹ thuật chống thấm khác, nó chỉ đơn gian là ta thi công từ phía trong của công trình. Những hạng mục cần chống thấm ngược như chống thấm tầng hầm, chống thấm tường tiếp giáp giữa hai nhà, bể bơi, bể nước..

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước hơn cả, không như tường nhà, trần nhà chỉ tiếp xúc vs nguồn nước khi có mưa. Chính vì tiếp xúc thường xuyên với nước nên nếu nhà vệ sinh không được chống thấm hiệu quả thì một tương lai gần bạn sẽ phát hiện ra sự ẩm mốc và rêu trên bề mặt sàn nhà vệ sinh, tường, chân tường, gần các ống nước . Nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh chủ yếu là do quá trình thi công không đúng kỹ thuật, hoặc ta xử dụng vật liệu không tốt, dễ thấm nước.

Sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh, bồn tắm…cần lưu lý:

+ cần bám dính tốt trên các bề mặt trơn như nhựa đường, sắt, gỗ , bê tông…

+ vật liệu chống thấm dạng lỏng cần kho nhanh và đàn hồi.

+ có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt

+ vật liệu không gây mùi khó chịu, độc hại

Thi công chống thấm nhà vệ sinh

+ Khảo sát tình trạng chống thấm

+ Dọn dẹp và di dời chượng ngại vật

+ Dùng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch , cắt sau tối thiểu 2 cm trên sàn bê tông.

+ Thi công và tiến hàng xử lý chống thấm tại chỗ.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay