Chống thấm theo phương pháp thuận cho nhà vệ sinh mới xây

Thông thường đối với các ngôi nhà cần sửa chữa, vấn đề phổ biến nhất đó là thấm dột. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều nguy hại khiến công trình xuống cấp. Đặc biệt là các sự cố trong nhà vệ sinh thì càng dễ dàng bắt gặp hơn. Chính vì thế, chúng ta luôn được kiến nghị chống thấm nhà vệ sinh mới xây thô ngay từ đầu.

Ở thời điểm lúc ban đầu, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp chống thấm thuận để ngăn nước cho nhà vệ sinh. Quy trình xử lý cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh sạch sẽ, thu dọn dụng cụ, chướng ngại vật.

Giai đoạn 2: Gia cố cổ ống thoát sàn, bắt đầu xử lý từ đây. Đục cổ ống rộng ra, đổ vữa đổ bù không co ngót vào để chống thấm triệt để cho cổ ống thoát nước.

Giai đoạn 3: Quét lớp phụ gia chống thấm lên toàn bộ bề mặt sàn và chân tường lên cao khoảng 1m.

Giai đoạn 4: Đợi phụ gia khô, chúng ta quét tiếp 2 lớp hóa chất chống thấm nhà vệ sinh lên trên. Lưu ý phải đợi lớp đầu khô mới tiến hành quét lớp thứ 2.

Giai đoạn 5: Ngâm thử nước trong vòng 24h, kiểm tra hiệu quả thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh xem có đạt yêu cầu không.

Giai đoạn 6: Rút nước, để ráo và lát ốp gạch hoàn thiện.

Đây là những bước cơ bản của một quá trình thi công chống thấm dột nhà vệ sinh đảm bảo hiệu quả cao nhấtThi công chống thấm nhà vệ sinh triệt để mất bao nhiêu thời gian

Toilet mặc dù chỉ là một hạng mục thi công phụ trong mỗi ngôi nhà, thế nhưng nó lại là bộ phận gắn liền với các hoạt động thiết yếu nhất trong đời sống sinh hoạt. Chính vì thế, các hoạt động xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để không bao giờ được coi nhẹ. Và tất nhiên theo đó, các vấn đề xoay quanh cũng khiến chúng ta bận tâm ít nhiều, ví như tiến độ thi công là bao lâu?

Trong thực tế, không có một đáp án chính xác nào cho vấn đề thời gian thi công chống thấm dột nhà vệ sinh. Nguyên nhân bởi lẽ có nhiều nhân tố tác động đến tiến độ của công trình. Cụ thể như:

Phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh mà chúng ta áp dụng. Thường thì phương pháp càng hiện đại sẽ càng nhanh hơn, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

– Loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh triệt để được cân nhắc, chống thấm toilet bằng màng khò bitum chắc chắn sẽ nhanh hơn là sử dụng sika latex.

– Kỹ thuật tay nghề của thợ thi công chống thấm có thành thạo, vững vàng hay không. Tất nhiên là thợ càng giỏi thì tiến độ càng được đảm bảo suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

– Điều kiện thời tiết, thường thì các ngày trời mưa gió, ẩm ướt hoạt động thi công sẽ trì trệ hơn, thậm chí là bị gián đoạn. Và theo đó, tiến độ công trình cũng kéo dài ra. Để hạn chế điều đó, chúng ta nên cân nhắc trước vấn đề tháng mấy là thời điểm chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay