Tìm hiểu 6 ưu điểm tốt nhất của vật liệu nội thất siêu nhẹ

Tại sao vật liệu nội thất nhẹ mang đến sự tinh tế, giá trị thẩm mỹ cao và là sự lựa chọn của nhiều thiết kế nội thất hiện đại ngày nay? Hãy tìm hiểu ưu điểm của vật liệu nội thất siêu nhẹ.

Khi chọn vật liệu nội thất hiện đại ngoài việc lưu ý đến giá trị thẩm mỹ, độ bền hay giá thành thì trọng lượng của vật liệu nội thất cũng rất được quan tâm đến vì ngày nay người ta có xu hướng chuộng những đồ nội thất gọn nhẹ mà tinh tế, nhất là đối với những vật liệu tường hay làm vách ngăn thì vật liệu nhẹ lại càng được ưa chuộng. Bạn có thển tham khảo thêm một số loại vật liệu nội thất khác tại: 5 Vật liệu đang đứng đầu trong thế giới nội thất

1. Không gian tiết kiệm diện tích và có khả năng kết nối

Với các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, thay vì những bức tường nặng nề khô cứng và dày dặc thì nhiều người sẽ yêu thích hơn là những vách ngăn để phân chia các khu vực bằng vật liệu nội thất nhẹ nhằm tạo nên một không gian mở tiết kiệm diện tích và có khả năng kết nối. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của vật liệu nội thất siêu nhẹ hiện nay.

2. Gọn nhẹ, không tạo áp lực lên kết cấu xây dựng

Đối với những ngôi nhà cao tầng hay chung cư thì việc sử dụng vật liệu nặng để làm trần là điều không thể vì sẽ gây áp lực lớn trong xây dựng. Chính vì thế vật liệu nhẹ làm bằng thạch cao đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tòa nhà cao tầng này. Ngoài ra vách ngăn trong nhiều ngôi nhà nên là những tấm nhựa, nhôm hay kim loại nhẹ để vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát và đặc biệt thông thoáng cho căn phòng.

3. Thuận tiện khi tháo dỡ

Một lý do quan trọng để khiến cho nhiều chung cư chọn vật liệu siêu nhẹ làm vách ngăn trong nhà là vì chúng phù hợp, gọn nhẹ đồng thời đạt hiệu quả cao hơn, có giá trị thẩm mỹ cao và thuận tiện khi tháo dỡ hơn.

4. Thi công dễ dàng

Chủ đầu tư thường không cho chủ nhà tác động lên kết cấu ăn hộ chung cư, vật việc thi công nội thất dễ dàng trên kết cấu xây dựng có sẵn là điều cần thiết. Các căn hộ hoặc văn phòng làm việc là nơi hay thay đổi lại nội thất nhất nên vật liệu nhẹ cực hợp lý cho các không gian này.

5. Giá thành rẻ

Những loại vách ngăn làm từ các loại vật liệu nhẹ và có ưu điểm rất lớn trong việc tiết kiệm ngân sách bởi chúng có giá thành khá rẻ. Trong khi lựa chọn vật liệu nội thất để làm vách ngăn cho các văn phòng làm việc của các doanh nghiệp, nhà thiết kế nội thất thường ưu tiên những tấm vách ngăn bằng nhôm nhựa hay thạch cao để phân chia khu vực làm việc hay trang trí mặt bằng vì chúng đạt được tính thẩm mỹ cao, chi phí khá thấp và còn có thời gian lắp đặt nhanh chóng. Không những thế những không gian này vừa đảm bảo kín đáo, vừa mở rộng và khi cần thiết vẫn giữ được sự độc lập cao.

6. Giá trị thẩm mỹ cao và công năng tốt

Vật liệu nội thất được ưa chuộng không chỉ vì tính thẩm mỹ và giá thành mà khi cải tạo, nâng cấp công trình hay nâng sàn nhà mà vẫn giữ được hệ thống kết cấu chịu lực thì việc sử dụng các vật liệu nhẹ như vách ngăn là một giải pháp hoàn hảo. Tấm thạch cao cũng có những công năng đáng chú ý như có loại thạch cao chống ẩm rất phù hợp với khu vực vệ sinh hay phòng bếp.

Vật liệu siêu nhẹ như Lagyp, prima hay kính cách âm còn có khả năng cách âm, làm tăng hiệu quả trang âm và thẩm mỹ rất thích hợp cho những không gian nội thất yêu cầu sự yên tĩnh cao như phòng ngủ, phòng đọc hay phòng làm việc.

Hãy đến với https://thietkenoingoaithat.org/ để tìm hiểu các kiến thức mới nhất về thiết kế nội thất, các vấn đề về phong thủy trong xây dựng hoặc có thể cập nhật các thông tin về bảng giá thiết kế nội thất hay bảng giá dịch vụ xây dựng.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*