Kiến thức giúp tạo cho bạn một không gian gọn gàng tự nhiên

Sau một ngày căng thẳng với bộn bề công việc bạn trở về nhà thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Một không gian nội thất gọn gàng tự nhiên, được sắp xếp theo đúng trật tự của nó sẽ phần nào giúp bạn tiêu tan sự mệt mỏi và dưới đây là một số biện pháp tạo ra không gian như vậy.

Con mắt là cửa sổ tâm hồn, nó gợi mở về không gian, thời gian. Mắt chúng ta phải làm việc liên tục suốt trong một thời gian dài dẫn đến mệt mỏi, về đến nhà là nơi để nghỉ ngơi, giải toả căng thẳng và cũng là khoảng thời gian giúp cho mắt bạn được nghỉ ngơi thư giãn một cách thoải mái và dễ chịu nhất. Giải tỏa căng thẳng hiệu quả cũng chính là giúp cho mắt chúng ta, não chúng ta được nghỉ ngơi.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bố trí nội thất theo phong thủy  để có thể xắp xếp căn phòng mình cho hợp lý

1. Để mọi vật ra khỏi tầm nhìn

Mỗi một người sẽ cần dùng đến những đồ vật khác nhau, do đó cần lựa chọn sắp xếp chúng sao cho gọn gàng nhất có thế, tránh để tình trạng mắt phải làm việc quá nhiều dẫn đến căng thẳng sẽ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Tạo nên một không gian lưu trữ thích hợp, thuận tiện và là chìa khoá giúp bạn vừa có thể thoải mái sử dụng nhiều món đồ trong khi không bị choáng ngợp trong một không gian chật kín, lấp đầy đồ đạc.

2. Dùng kính đục hoặc cửa gỗ cho tủ đồ

Tủ kính, tủ mở hoặc giá sách, kệ đồ không có cửa che sẽ khiến não bộ của bạn luôn trong tình trạng quá tải vì phải tiếp nhận quá nhiều thông tin. Sử dụng kính đục hoặc cửa gỗ là giải pháp khá là hiệu quả nó sẽ giúp bạn che kín những đồ đạc không cần thiết và đỡ bị phân tâm hơn. Ngoài ra sử dụng rèm che cũng là một cách trang trí tiện dụng và rất hiệu quả để giải quyết trường hợp này.

3. Sơn tủ cùng màu với tường

Chiếc tủ của bạn sẽ như biến mất vào trong những bức tường nếu như chiếc tủ được sơn cùng màu với bức tường. Mắt bạn sẽ không phải xử lý quá nhiều hình ảnh, màu sắc nếu chỉ đơn giản liếc nhìn xung quanh căn phòng.

4. Đừng để những món đồ bé quanh phòng

Quá nhiều đồ vật linh tinh trong căn phòng sẽ khiến thị giác bị xáo trộn, mắt bạn sẽ phải căng ra để có thể tìm được món đồ cần thiết. Bạn có thể thiết kế cho mình một ngăn kéo chuyên dụng như thế này, hay thay đổi một vài tùy chỉnh khác trong tủ đồ để cất giữ đồ đạc tiện lợi và dễ kiếm nhất.

5. Chỉ bày những món đồ thực sự cần thiết

Điều này nghe thì có vẻ đơn giản tuy nhiên đây cũng là một quy tắc đáng được lưu ý, bạn chỉ nên để những món đồ thực sự yêu thích, cần thiết cho mục đích sử dụng ở những nơi dễ thấy và dễ tìm nhất. Ví dụ như trong căn phòng dưới đây, tuy có khá nhiều đồ đạc bày trên giá sách tuy nhiên chúng không hề khiến bạn cảm thấy khó chịu vì được bố trí đối xứng rất hợp lý, và tất cả đều chỉ là những món đồ có hình dạng, màu sắc đơn giản.

Không gian phòng ngủ bên trên cũng khá đơn giản và dễ nhìn, một vài chi tiết như những chiếc cửa sổ hình vuông, kiến trúc trên trần nhà hay cách tạo bóng đổ xuống cùng với ánh sáng tự nhiên rất tinh tế, tất cả đều góp phần tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn cho căn phòng.

Căn phòng bên trên đã tận dụng gỗ nguyên bản, không sơn một cách rất hiệu quả, theo nghiên cứu cho thấy thì màu sắc giúp con người giải toả căng thẳng rất tốt. Những chi tiết khác cũng không hề quá cầu kỳ, mà chủ yếu mang ánh sáng chọn lọc từ thiên nhiên giúp căn phòng trở nên mạch lạc thân thiện, bạn có thể tham khảo cách chọn ánh sáng thông minh.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay