Một số kiến thức giúp bạn thiết kế trang trí phòng khách hợp lý và đẹp mắt

Phòng khách là không gian dành cho nhiều hoạt động, sinh hoạt do đó cần khá nhiều đồ đạc và vật dụng trang trí. Vì vậy khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần phải sắp xếp mọi thứ theo một trật tự hợp lý, khoa học để đạt được sự đẹp mắt, hài hòa, cân đối tuyệt vời nhất.

Dưới đây là một vài gợi ý, lời khuyên để sắp xếp đồ đạc giúp bạn lên ý tưởng, kế hoạch trong thiết kế nội thất hay trang trí phòng khách.

Tham khảo thêm bài viết cách làm mới phòng khách của bạn trong 9 bước, thật đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm để phòng khách trở nên đẹp hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về thiết kế nội thất tại: Kiến thức cần biết khi chọn tỷ lệ trong thiết kế nội thất

Trang trí tranh ảnh phòng khách

Phía bên trên ghế sofa là một trong số những vị trí thích hợp nhất để treo tranh ảnh trong phòng khách. Thêm nữa, hãy chắc chắn rằng không có sự chênh lệch quá lớn về kích thước của cả hai thứ, bức tranh nên có chiều rộng bằng khoảng 2/3 chiều dài chiếc sofa là hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo cho mình một bộ sưu tập những bức tranh nhỏ ghép lại để trang trí cho căn phòng, tuy nhiên, hãy lưu ý về khoảng cách giữa những bức tranh cần phải được giữ chính xác (khoảng từ 5-10cm). Bên cạnh đó, để tránh trường hợp các bức tranh treo quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt, bạn nên quan sát ước chừng và đánh giá kỹ lưỡng trước, thông thường sẽ cách sofa chừng 20-25cm.

Đèn treo tường

Quy tắc về tỷ lệ, khoảng cách treo tranh ảnh cũng có thể được áp dụng cho đèn treo tường. Tùy thuộc vào diện tích tường và kích cỡ các đồ vật bên dưới để bạn có thể chọn ra những vị trí thích hợp cho chúng, tuy nhiên để đảm bảo ánh sáng chiếu vừa tầm sử dụng nên treo trên tầm mắt và cách sàn khoảng 165-170cm.

Trang trí rèm cửa

Thông thường, những chiếc rèm cửa thường được thiết kế với chiều dài thích hợp sao cho phần chân rèm thừa và chạm đất. Một trong những lỗi thường gặp nhất của thiết kế nội thất phòng khách đó là treo rèm quá ngắn khiến cho chiếc cửa nhìn như bị thu hẹp lại sẽ khiến không gian trở nên bức bối, chật chội hơn, chiều rộng rèm cửa bằng 2-2,5 lần chiều rộng cửa sổ là hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý về khoảng cách từ mép rèm tới khung cửa sổ cũng cần được giữ một khoảng nhất định tránh trường hợp không che hết được ô cửa.

Bố trí ti vi trong phòng khách

Điều đầu tiên trong những 7 quy luật cơ bản mà bạn cần nắm được khi thiết kế nội thất để quyết định vị trí đặt chiếc tivi đó là luôn đảm bảo rằng phần dưới màn hình sẽ cao ngang tầm ngực của bạn khi ngồi. Treo tivi quá cao rất dễ khiến người xem mỏi cổ với tư thế ngồi không thoải mái chút nào, ngược lại viti đặt thấp hơn so với tầm mắt rất khó để quan sát được rõ ràng hình ảnh. Một quy tắc nhỏ khá phổ biến nữa đó là về khoảng cách xem tivi, vị trí lý tưởng đặt tivi nên cách chỗ ngồi một khoảng bằng 3 lần đường chéo màn hình.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay