Tuổi Dần

Giờ Dần (tuổi Dần) trong 12 thời thần của một ngày là từ 3 giờ sáng tới 5 giờ sáng, lại còn lại là Hổ thời.

TRUYỀN THUYẾT VỀ TUỔI DẦN

Theo truyền thuyết, vào thời xa xưa, trong thuộc tướng có sư tử, mà không có cọp. Do sư tử quá hung tàn, tiếng tăm không tốt, Ngọc đễ muốn gạt sư tử ra khỏi danh sách sinh tiêu, nhưng lại cần bổ sung vào đó một động vật để trấn quản sơn lâm. Lúc này, Ngọc đế nghĩ tới hổ vệ sĩ đang đứng trước điện. Hổ vệ sĩ của Thiên cung trước kia chỉ là một con vật không tiếng tăm gì ở nhân gian. Nó sau khi theo Miêu sư (thầy Mèo) ở trần gian học “thập bát ban võ nghệ” trở thành dũng sĩ chốn sơn lâm. Ai giao đấu với nó không chất cũng bị thương. Từ đó, hổ oai phong lẫm liệt, hung bá sơn lâm. Về sau, Ngọc đế nghe nói hổ dũng mãnh vô địch, bèn hạ chỉ truyền hổ lệ Thiên cung. Sau khi hổ đến Thiên cung, giao đấu với về sĩnh của Thiên cung đắc thắng. Từ đó hổ trở thành về sĩ trước điện của Thiên đình.

Ai ngờ không lâu sau đó, ở nhân gian phi cầm điểu thú không ai cai quản, bắt đầu loạn lạc, thành tai nạn cho nhân gian. Việc này làm kinh động thần thổ địa, thần thổ địa vội vàng lên Thiên đình bẩm báo, xin Ngọc hoàng phái tướng trời dũng mãnh xuống trấn áp bách thú. Ngọc đế bèn phái hổ xuống trần, hổ thỉnh cầu Ngọc đế, mỗi lần thắng trận thì ghi công cho nó. Ngọc đế chỉ muốn nhân gian yên ổn, đương nhiên đồng ý yêu cầu của hổ.

Đến trần gian, hổ hiểu ra sư tử, gấu, ngựa là ba loại động vật lợi hại đương thời. Nó bèn chỉ tìm đến ba con vật này để khiêu chiến. Dựa vào võ nghệ cao siêu và dũng mãnh, hổ liên tiếp đánh bại sư tử, gấu, ngựa. Các loại ác thú khác nghe danh đều chạy trốn vào rừng rậm hoang dã nơi không có người ở. Nhân gian vang dội tiếng reo hò mừng vui, cảm tạ hổ đã lập đại công cho chốn nhân gian.

Về tới Thiên đình, Ngọc đế vì hổ đã liên tiếp thắng ba trận, bèn ghi ba công trạng cho hổ.

Về sau, ở nhân gian lại bị rùa thần ở Đông hải quấy nhiễu, đất đai tràn ngập sóng biển, binh tôm tướng cá tác quái nhân gian. Hổ lại xuống phàm trần, cắn chết rùi thần. Ngọc đế vui mừng, lại ghi thêm một đại công cho hổ. Thế là, chữ vương xuất hiện trước trán của hổ. Từ đó, hổ là vui của bách thú, cai quản trăm loài. Đến ngày nay trên trán của cọp vẫn còn dấu vết chữ “vương” oai phong lẫm liệt.

Sau khi tiếng xấu của sư tử truyền đến Thiên đình, Ngọc đế bèn quyết định loại sư tử ra khỏi hàng ngũ thuộc tướng, thay vào vua thú (thú tướng) là hổ. Từ đó hổ thành thuộc tướng, sư tử bị biếm đi xa tới tận phía Nam.

TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI DẦN

+ Tính tình của người tuổi Dần: Nhiệt tình, dũng cảm, độc lập, rộng rãi, luôn bảo vệ chính nghĩa, có tính thích mạo hiểm, có khí phách, gan dạ, ý chí kiên cường, hơi hồ đồ cẩu thả.

+ Tình yêu của người tuổi Dần: Rất tự tin, chủ động theo đuổi người mình yêu, có sức hấp dẫn người khác. Tuổi này hợp với tuổi Hợi, tuổi Tuất, tuổi Ngọ.

+ Nghề nghiệp cho người tuổi Dần: Chủ quản công ty, tướng quân, thiết kế thời trang, ký giả, diễn giả.

+ Thời vận của người tuổi Dần: Trời phú cho vận may, hành động biểu hiện phi phàm, là tượng trưng của thành công và may mắn.

+ Lời khuyên cho người tuổi Dần: Suốt đời chìm nổi bất định, phải biết tiết kiệm, tích cực cầu tiến, khắc phục khó khăn.

TUỔI DẦN ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

NĂM SINH
ỨNG VỚI NGŨ HÀNH
Mậu Dần (1938, 1998...)
Thổ
Bính Dần (1926, 1986...)
Hoả
Giáp Dần (1914, 1974...)
Thuỷ
Nhâm Dần (1902, 1962...)
Kim
Canh Dần (1950, 2010...)
Mộc

Tuổi Bính Dần

Hổ trong rừng (thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành) (người sinh năm 1926, 2986,…) là người học nhiều ít thành, tâm tính bất định, miệng nhanh lưỡi cứng, luôn chân luôn tay, về già khá giả, nữ giới hiền lương, thông minh lanh lợi.

+ Số cát tường cho người tuổi Bính Dần: 1.

+ Ngày tốt cho người tuổi Bính Dần: Thứ Sáu.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Bính Dần: Tầng thứ 3.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Bính Dần: Đen, vàng, nâu.

Tuổi Mậu Dần

Hổ quá sơn (thuộc mệnh Thổ theo ngũ hành) (người sinh năm 1938, 1998,…) là người mãnh liệt, thoắt nóng; thoắt lạnh, về già tính thất thường khó đoán, thuở nhỏ cần kiệm, về nhà phát đạt, thông minh lanh lợi, đối xử với người bằng lễ nghĩa, tuổi già có nhiều cơ hội hơn.

+ Số cát tường cho người tuổi Mậu Dần: 9.

+ Ngày tốt cho người tuổi Mậu Dần: Thứ Sáu.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Mậu Dần: Nước, núi non.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Bính Dần: Vàng, nâu, xanh.

Tuổi Canh Dần

Hổ xuất sơn (thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành) (người sinh năm 1950, 2011,…) là người nóng nảy, ác khẩu nhưng tâm địa chẳng có gì, dễ vui, dễ giận thất thường, cái ăn cái mặc đầy đủ, thời trẻ tài vận không tụ, về già hưng thịnh, nữ có mạng nội trợ vương tướng.

+ Số cát tường cho người tuổi Canh Dần: 5.

+ Ngày tốt cho người tuổi Canh Dần: Thứ Sáu.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Canh Dần: Ven hồ, sông.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Bính Dần: Xám, nâu.

Tuổi Nhâm Dần

Hổ quá lâm (thuộc mệnh Kim trong ngũ hành) (người sinh năm 1902, 1962,…) là người tâm thẳng miệng nhanh, xốc vác năng nổ, không nên lấy vợ lấy chồng sớm, lao đao, trung niên hưng thịnh, về già tài lộc đủ dùng. Nữ giới mát tay chăm nuôi trồng trọt.

+ Số cát tường cho người tuổi Nhâm Dần: 9.

+ Ngày tốt cho người tuổi Nhâm Dần: Thứ Sáu.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Nhâm Dần: Bờ biển.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Nhâm Dần: Vàng, đỏ.

Tuổi Giáp Dần

Hổ đứng (thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành) (người sinh năm 1914, 1974,…) là người thành thực, yên bề gia đạo, đủ ăn đủ mặc, sùng bái song thân, nữ thì quan chồng, nam thì sợ vợ, con trai trường mệnh.

+ Số cát tường cho người tuổi Giáp Dần: 5.

+ Ngày tốt cho người tuổi Giáp Dần: Thứ Sáu.

+ Phong thuỷ hợp cho người tuổi Giáp Dần: Tầng thứ 5.

+ Màu thích hợp cho người tuổi Giáp Dần: Đen, lam, trắng.

NGƯỜI TUỔI DẦN VỚI CÁC THÁNG

+ Người tuổi Dần sinh tháng giêng: Tiết đầu xuân. Mọi thứ đổi mới, vùng vẫy tứ phương, danh vang bốn bể, gia vân hưng thịnh, cốt cách hiếm quý, ý chí kiên cường, được cả danh và lợi, không quỳ luỵ ai, phú quý cát tường, con hiền cháu giỏi.

+ Người tuổi Dần sinh tháng hai: Tiết kinh trập. Hổ tung hoành, gặp người tốt giúp sức nên sự nghiệp dễ thành công. Giàu có và là người nhiều uy quyền, được mọi người kính trọng.

+ Người tuổi Dần sinh tháng ba: Tiết thanh minh. Người có quyền lực, mọi người kính trọng, ngưỡng mộ, địa vị cao, sung túc cả đời.

+ Người tuổi Dần sinh tháng tư: Tiết lập hạ. Người có tướng làm quan, gia đình hoà mục, an hem thân thiết, con cái đỗ đạt hiền lương, ông bà vợ chồng xum vầy, cả đời không phiền não, mọi việc thuận lợi.

+ Người tuổi Dần sinh tháng năm: Tiết mang chủng. Văn võ kiêm toàn, đảm lược hơn người, lập đại nghiệp, tính tình đôn hậu, bản chất cương cường, phấn đấu tiến lên khắc có cơ hội thành công, khí thế quyền lực, tay trắng lập nghiệp, phú quý thành công.

+ Người tuổi Dần sinh tháng sáu: Tiết tiểu thử. Khí lực có thừa, có hoài bão, có tài năng, song không đắc chí, hiệp nghĩa can trường í tai bằng, cả đời ít có cơ hội tốt.

+ Người tuổi Dần sinh tháng bảy: Tiết lập thu. Tính khí cương trực, ý chí sắc bén, có thể khắc phục mọi khó khăn, mọi việc điều có khả năng thành công.

+ Người tuổi Dần sinh tháng tám: Tiết bạch lộ. Có tài nhìn xa trông rộng, trước sau như một, hiển đạt bốn bể, được người nể phục, uy chấn mọi người, vạn sự như ý, thông minh hoạt bát, văn chương cái thế, danh vang tứ phương.

+ Người tuổi Dần sinh tháng chín: Tiết hàn lộ. Sinh không gặp thời, chỉ mong bình an, ít mưu nghiệp lớn, chỉ trông đợi ở con cháu.

+ Người tuổi Dần sinh tháng mười: Tiết lập đông. Số xa nhà, mưu cầu khá suôn sẻ, có chí, là người thông minh, nhanh nhạy, hiền lành nghĩa khí ôn hoà, khắc có ngày mãn nguyện.

+ Người tuổi Dần sinh tháng mười một: Tiết đại tuyết. Xuất hành gian nan, ưu sầu không thôi, gia vận phức tạp, phải luôn cẩn thận.

+ Người tuổi Dần sinh tháng mười hai: Tiết tiểu hàn. Cái ăn cái mặc không đều, mọi việc bình thường, công việc suôn sẻ, an phận thủ thường, tránh ra ngoài, thận trọng cũng là điều may vậy.

NGƯỜI TUỔI DẦN VÀ ĐƯỜNG TÌNH DUYÊN

+ Hổ có một sức thu hút lạ lùng, nhưng trong tình yêu thương thất bại vì tình cảm bột phát nhất thời. Đây là điều bạn nên điều chỉnh mình.

+ Tuy là người dũng mãnh, nhưng tình cảm mẫn tiệp, phong phú. Người tuổi Dần là một người tình thú vị, bạn có khả năng “hút hồn” người khác, cho dù bạn không yêu. Nhưng khi bạn có gia đình thì những chuyện phong lưu thời trẻ đôi khi gây rắc rối cho bạn, bạn nhớ phải thành thật, giải quyết những chuyện hiểu lầm này.

+ Nữ tuổi Dần thường thích tình yêu lãng mạn, đắm say. Bạn không thích cuộc sống gia đình đơn điệu. Bạn cũng không chịu được sự cô đơn, lặng lẽ mà muốn chồng cũng phải như một người tình.

+ Nam tuổi Dần có tình yêu khá mãnh liệt, thích chi phối người khác. Bạn không thể chấp nhận thất bại trong “trường tình”. Một cô gái có tính độc lập cao thì không hợp với bạn lắm. Trong cuộc sống gia đình, bạn muốn đề cao cái tôi, muốn vợ làm theo ý mình. Bạn thích sự dịu dàng, chính sự dịu dàng sẽ xua tan những cơn giận đùng đùng của bạn.

+ Người tuổi Dần hợp với người tuổi Ngọ, tuổi, Tuất, tuổi Hợi. Không hợp lắm với người tuổi Thân, tuổi Tỵ, nhưng nếu vợ chồng biết nhường nhịn nhau thì sau thời trung niên sẽ bình yên, hạnh phúc.

Ngoài ra, Quý khách đang có nhu cầu về giá dịch vụ thiết kế nội thất hợp phong thuỷ cho gia đình mình, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline hoặc bảng thông tin khách hàng dưới đây:

ĐĂNG KÝ NHÂN BẢNG DỰ TOÁN VÀ BÁO GIÁ CÁC DỊCH VỤ


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay