Tuổi Tỵ

Rắn (tuổi Tỵ) đứng hàng thứ 6 trong 12 sinh tiêu, phối với 12 địa chi là thuộc Tỵ. Cho nên giờ Tỵ trong 12 thời thần của một ngày là khoảng từ 9 giờ đến 11 giờ, còn gọi là “xà thời” (giờ rắn).

TRUYỀN THUYẾT VỀ TUỔI TỴ

Theo truyền thuyết, trước kia rắn và ếch là bạn bè. Có điều rắn thời ấy có bốn chân, ếch lại không có chân, nhờ vào nhu động của bụng mà bò đi. Nhưng rắn lại rất lười biếng, còn ếch thì lại rất siêng năng, nó không những bắt côn trùng cho rắn ăn, mà còn giúp con người trừ sâu bọ. Vì vậy, đương nhiên nhân loại rất ghét rắn, mà rất thích ếch.

Rắn phát hiện con người chán ghét nó, nên cũng bắt đầu thù oán loài người, gặp người là cắn, gặp súc vật là ăn, làm cho nhân gian không yên ổn. Thần thổ địa thấy vậy, lên Thiên đình báo cáo. Ngọc đế bèn truyền rắn lên Thiên cung, khuyên nó cải ác theo lành, rắn vẫn không hối cải, buông lời cuồng ngạo. Ngọc đế cả giận, lệnh cho binh thần chặt bốn chân của rắn, để tránh hại cho người. Từ đó, rắn mất bốn chân. Ngọc đế lại thấy ếch có công với con người, bèn cho ếch bốn chân của rắn. Sau khi ếch có bốn chân, nó càng làm việc siêng năng và nhanh nhẹn hơn.

Rắn biết mình sai lầm bèn sửa đổi, quyết tâm thay đổi bản thân, bắt đầu ăn các loài côn trùng có hại, và làm dài thân mình ra, âm thầm làm việc tốt cho nhân loại. Rắn còn theo rồng học trị thuỷ. Sau khi rắn chết, còn mang thân mình hiến cho nhân loại làm thuốc chữa trị nhiều bệnh. Ngọc đế thấy rắn ăn năn hối cải, quay về nẻo ngay, thế là lúc sắc phong 12 sinh tiêu, xếp nó đứng sau rồng, làm sinh tiêu của con người.

Sau khi rắn làm sinh tiêu, đương nhiên không còn chủ động tấn công con người nữa. một khi niệm ác phát khởi nó liền biến thành một lớp da lột ra, để biểu thị làm người mới. Tuy vậy, rắn vẫn ôm hận trong lòng chuyện ếch được bốn chân của nó, vì vậy đến ngày nay, mỗi lần rắn gặp ếch là ăn thịt ngay. Ếch tự biết mình chiếm bốn chân của rắn, nên mỗi lần thấy rắn là phát run, vội vàng lẩn tránh. Hiển nhiên, rắn đã dựa vào nỗ lực bản thân để làm sinh tiêu.

TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI TỴ

+ Tính tình người tuổi Tỵ: Thông minh lanh lợi, bình tĩnh đa nghi, có mắt thẩm mỹ, có khả năng tính toán chu tất, muốn làm việc gì là quyết làm cho được, lòng chiếm hữu mạnh mẽ.

+ Tình yêu người tuổi Tỵ: Tư tưởng phóng khoáng, mang sắc thái thần bí, một khi yêu thích người nào đó là muốn chiếm hữu và hay ghen tị. Tuổi này hợp với tuổi Thìn, tuổi Sửu, tuổi Dậu.

+ Nghề nghiệp người tuổi Tỵ: Biểu diễn tạp kỹ, nhà triết học, nhà chính trị, nhà tư tưởng, nhà chứng khoán, nhà ngoại giao.

+ Thời vận người tuổi Tỵ: Thời vận sẽ tốt dần lên, thành công lúc tuổi già, gặp may mắn trong vấn đề tiền bạc.

+ Lời khuyên cho người tuổi Tỵ: Tài năng trí tuệ phi phàm, vận dụng nên cẩn thận, để tránh trở thành kẻ tội phạm hung ác.

TUỔI TỴ ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

NĂM SINH
ỨNG VỚI NGŨ HÀNH
Tân Tỵ (1941, 2001...)
Kim
Kỷ Tỵ (1929,
1989...)
Mộc
Đinh Tỵ (1917, 1977...)
Thổ
Ất Tỵ (1905, 1965, 2025...)
Hoả
Quí Tỵ (1953, 2013...)
Thuỷ

Tuổi Kỷ Tỵ

Rắn phúc khí (thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành) (người sinh năm 1928, 1989…) là người thông minh lanh lợi, công danh vẹn cả đôi đường, vợ chồng hoà thuận, mọi việc như ý, có đất đai ruộng vườn. Nữ thì ăn mặc không thiếu, hiền lương; nam thì có danh có tiếng, mưu trí hơn người, là mạng có tài, phúc hậu.

+ Số cát tường cho tuổi Kỷ Tỵ: 1, 6.

+ Ngày tốt cho tuổi Kỷ Tỵ: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Kỷ Tỵ: Tầng thứ 2.

+ Màu thích hợp cho tuổi Kỷ Tỵ: Đen, xanh lam, xanh lá.

Tuổi Tân Tỵ

Rắn tránh đông (thuộc mệnh Kim theo ngũ hành) (người sinh năm 1941, 2001…) là người có mưu, biết tuỳ cơ ứng biến, chí khí hơn người, ăn mặc đủ dùng, có quý nhân phù trợ, đến thời trung niên thì chuyển vận, về già phát tài phát phúc, số trường thọ.

+ Số cát tường cho tuổi Tân Tỵ: 5, 10.

+ Ngày tốt cho tuổi Tân Tỵ: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Tân Tỵ: Tầng thứ 8.

+ Màu thích hợp cho tuổi Tân Tỵ: Trắng, vàng, nâu.

Tuổi Quý Tỵ

Rắn trong cỏ (thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành) (người sinh năm 1953, 3013…) là người thông minh lanh lợi, tài tụ rồi lại tan, được gần quí nhân, trung niên vất vả phát phúc tạm thời, lúc thắng lúc bại, kẻ địch trở mặt. Nữ giới về già hưởng vinh hoa, là mạng hiền lương.

+ Số cát tường cho tuổi Quý Tỵ: 4, 9.

+ Ngày tốt cho tuổi Quý Tỵ: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Quý Tỵ: Tầng thứ 3.

+ Màu thích hợp cho tuổi Quý Tỵ: Trắng.

Tuổi Ất Tỵ

Rắn xuất hang (thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành) (người sinh năm 1905, 1965, 2025…) là người dáng vẻ đoan chính, ưa thích vui vẻ, náo nhiệt, tính tình kín đáo, cứu người không kể công, làm việc tốt chẳng để lộ, thời trẻ xung khắc con cái, về già được an lành, bình ổn. Nữ là mạng phát vận, giúp chồng giúp con.

+ Số cát tường cho tuổi Ất Tỵ: 3, 8.

+ Ngày tốt cho tuổi Ất Tỵ: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Ất Tỵ: Tầng thứ 3.

+ Màu thích hợp cho tuổi Ất Tỵ: Xanh, hồng, cam.

Tuổi Đinh Tỵ

Rắn trong đầm (thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành) (người sinh năm 1917, 1977, 2037…) là người sang quí, tính cách kiên cường, không thuận theo nhân tình thế thái, anh em bất hoà, sự nghiệp hiển vinh. Nữ thì dung mạo xinh đẹp, cái ăn cái mặc dồi dào, là mạng hiền tài, danh vọng, đảm đang gây dựng gia đình.

+ Số cát tường cho tuổi Đinh Tỵ: 2, 7.

+ Ngày tốt cho tuổi Đinh Tỵ: Thứ Hai.

+ Phong thuỷ hợp cho tuổi Đinh Tỵ: Tầng thứ 7.

+ Màu thích hợp cho tuổi Đinh Tỵ: Nâu, cam, vàng, hồng.

NGƯỜI TUỔI TỴ VỚI CÁC THÁNG

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng giêng: Tiết đầu xuân. Nhiều cơ hội phát triển, nhưng phải trải qua khó khăn vất vả mới thành công, muốn một bước lên đến tận trời nhưng thời cơ chưa đến.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng hai: Tiết kinh trập. Người không có chí lớn, thanh cao nho nhã, đủ ăn đủ mặc, cuộc sống bình thường.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng ba: Tiết thanh minh. Thông minh giỏi giang, là người chí cao, có thể thành đại nghiệp, vất vả thì nhiều công lao, tinh thần hăng say, vui vẻ, mưa sự đều toại nguyện, phúc lành không ai bằng.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng tư: Tiết lập hạ. Nho nhã, đôn hậu, bản tính thông minh, địa vị quyền quý cao sang, có chí lớn, tài cao, nghĩa hiệp can trường, mọi người kính trọng, tinh thông kỹ nghệ, có chí lớn ắt thành đại sự.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng năm: Tiết mang chủng. Đảm lược mưu trí hơn người, có thể khắc phục mọi hoạn nạn khó khăn, công danh lợi lộc hiển đạt, nhìn xa trông rộng, có trí tuệ tài năng, đầu óc của trẻ triết nhân. Một đời bình an, cốt cách cao sang, phúc lộc dài lâu, vận thế hưng thịnh.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng sáu: Tiết tiểu thử. Vạn sự như ý, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quí, tài đức vẹn toàn, quyền thế cao sang, hiền từ đức độ, biết phát huy tài năng, cát tường tột đỉnh, danh tiếng cao quí, thông minh giỏi giang, kiện toàn mà có đức vọng, danh lợi vẹn cả đôi đường.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng bảy: Tiết lập thu. Vạn sự như ý, trí dũng song toàn, văn võ tinh thông, thi cử đỗ đạt, kinh doanh có lộc, tài lợi dồi dào, tính tình ôn hoà, đức độ cao thượng, công thành danh toại, người người ngưỡng mộ, tay trắng gây dựng tất cả.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng tám: Tiết bạch lộ. Trung hậu cương trực, tính tình hoà đồng, được người thân vị nể, xóm giềng quí mến, anh em bạn hữu kính trọng, tiếng tăm lẫy lừng, nhẫn nại ôn hoà, nhã nhặn đôn hậu, có tài năng, sự nghiệp thuận lợi, hưởng phúc tự nhiên.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng chín: Tiết hàn lộ. Dĩ hoà vi quí, mong điều bình an, khắc có ngày thành công.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng mười: Tiết lập đông. Có chí cao, thích giúp đỡ người, giỏi giao tiếp, ít tiền tài.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng mười một: Tiết đại tuyết. “Bần cư trung thị vô nhân vấn”, thanh nhàn đạm bạc, tự tại an nhiên cũng là điều quí vậy.

+ Người tuổi Tỵ sinh tháng mười hai: Tiết tiểu hàn. Ít có cơ hội để thành công. Tuy vất vả buồn phiền, song về già được hạnh phúc.

NGƯỜI TUỔI TỴ VÀ ĐƯỜNG TÌNH DUYÊN

Nói chung, nam giới tuổi Tỵ thường lãng nạm, hấp dẫn, có khiếu hài ước. Trong cuộc sống gia đình bạn có quan điểm tương đối khắt khe, muốn là trụ cột và bắt vợ con phải phục tùng mình. Khi có lời qua tiếng lại với vợ bạn thường bỏ ra ngoài để tìm kiếm an ủi. Điều này đôi khi gây hiểu lầm và rắc rối cho bạn.

Nữ tuổi Tỵ thường xinh đẹp, quyến rũ, thành công trong sự nghiệp. Bạn cũng có thể vì gia đình mà vứt bỏ tất cả, chỉ ở nhà giúp chồng dạy con, làm một người vợ hiền đảm đang.

Trong tình yêu, người tuổi Tỵ rất hay ghen. Đôi khi tình cảm đã rạn nứt, bạn cũng không còn yêu họ nhưng vẫn thích chiếm hữu họ. Đây là điều không hay, bạn nhớ nên tránh.

Sau khi kết hôn, một mặt bạn tỏ ra rất thương yêu người bạn đời của mình, nhưng mặt khác bạn cũng tỏ ra không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại. Phải biết dung hoà để giữ hạnh phúc gia đình là điều bạn nên nhớ.

Nói chung, người tuổi Tỵ hợp với tuổi Sửu, Dậu vì tính cách hài hoà bổ sung cho nhau. Tuổi Tỵ không hợp lắm với tuổi Hợi, Dần. Nhưng nếu hai bên biết nhường nhìn nhau thì có thể sống đến “răng long đầu bạc”.


Recommended For You

About the Author: noithat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay